Nhà đất Anh Luân

Tầm Nhìn Doanh Nhân: Mỗi năm Tp.HCM mất khoảng 5 tỷ USD - do kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường, bồi thường giải tỏa và những dự án không theo Nguyên lý- khoa học?!

08.3796 1653
Hỗ trợ trực tuyến
Tầm Nhìn Doanh Nhân: Mỗi năm Tp.HCM mất khoảng 5 tỷ USD - do kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường, bồi thường giải tỏa và những dự án không theo Nguyên lý- khoa học?!
(16:57 | 22/06/2022)

Tầm Nhìn Doanh Nhân: Mỗi năm Tp.HCM mất khoảng 5 tỷ USD - do kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường, bồi thường giải tỏa và những dự án không theo Nguyên lý- khoa học?!

Thứ Tư, Ngày 22/6/2022

Kiến nghị chuyển Trụ sở Ủy ban nhân dân Tp.HCM về huyện Củ Chi- là phù hợp với xu thế thời đại Văn minh?!

Cách đây hơn 10 năm về trước Tôi đã có nhiều bài viết về vùng đất Thép Thành Đồng có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai thác vận dụng theo Nguyên lý- khoa học...

Các bạn thân mến!

tranh-bien-ve-y-tuong-cam-xe-may-o-tp-hcm

Trích Dẫn báo VN Exprss; ''Lãnh đạo Sở GTVT TP HCM khẳng định chỉ khi nào chứng minh có đủ phương tiện công cộng để người dân đi lại mới tính đến chuyện cấm xe máy. Ảnh: Hữu Nguyên''.

Thưa các bạn!

Từ thời Cổ chí kim đến thời đại Văn minh khi loài người mới biết nói và biết phân biệt, biết xem thời tiết, cách đây hàng ngàn năm... Từ Quân sự- đến kinh tế, xây nhà cho Vua ở -hay những nơi dành cho Quí tộc... Họ đã biết chọn nơi cao ráo và đất cứng để xây dựng và tạo cho mình cái thế Thiên thời -địa lợi -nhân hòa...

Trên thế giới ngày nay có rất nhiều Quốc gia chuyển Thủ đô và trung tâm thành phố cũ đã không còn phù hợp- đến một nơi mới phù hợp hơn. Vì thời đại CNTT bùng nổ, Chính phủ điện tử khoảng cách vài chục km đến vài ngàn km như người trong nhà. Thì tại sao chúng ta cứ phải loay quanh trong cái vòng luẩn quẩn, hết kẹt xe rồi lại ngập nước, ô nhiễm môi trường... Còn đầu óc đâu mà sáng tạo ra cái mới...

Củ Chi- Tp.HCM được ông Trời ban tặng là vùng đất cao, cứng xây dựng không tốn kém.

Zoom

Có măt tiền bờ Sông Sài gòn dài  khoảng 50 đến 60  km uốn lượn rất đẹp. Nhà nước có thể quy hoạch một khu khoảng vài ngàn Ha để xây dựng một phần, còn lại để dành lập một vành đai an toàn- một phần giao cho những nhà đầu tư đổi đất lấy hạ tầng mà Bình Dương và Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh... Đã làm rất tốt.

Một xã hội Văn minh và có nhiều biến động liên tục... Các Trụ sở của Nhà nước xây dựng phải có Hầm ngầm để cất giấu tài liệu...

Khi Tp.HCM đã có chủ trương thì giá Bất Động Sản khu vực được quy hoạch chắc chắn sẽ tăng lên 50 lần đến 100 lần. Lợi nhuận đó nhà nước sẽ hưởng, lấy số tiền đó tái đầu tư vào hạ tầng, như giáo dục, Y tế, Quân đội, chăm lo những gia đình có công với Tổ quốc-  giao thông, công viên giải trí...

Xây nhà - xây Biệt thự vườn hỗ trợ cho những cán bộ Đảng viên chủ chốt cấp xã, cấp huyện, cấp Tp. Ví dụ, cấp xã 300 m2, gồm nhà và đất,  cấp huyện 500 m2, đến 1000m2,  cấp Tp từ 1000 đến 1.500 m2. Chỉ cần  Lãnh đạo Tp làm vài 3 cây cầu bắc qua Sông Sài gòn tiếp giáp với Bình Dương là tất cả mọi chuyện sẽ thay đổi 180%. Vì số tiền  3 cây cầu không quá lớn 1 Doanh nghiệp Tư nhân vẫn có khả năng làm được và hoàn toàn trong tầm kiểm soát của Chính quyền Đảng bộ nhân dân huyện Củ Chi và Lãnh đạo Tp.

Khi đường Cao Tốc Tp.HCM- Mộc Bài- Tây Ninh, đường Vành đai 3, 4 đi vào hoạt động thì mọi chuyện sẽ khác rất xa- lúc đó từ Củ Chi, di chuyển ra Sân Bay Long Thành- hay Vũng Tàu hay về Miền Tây chỉ mất khoảng 60 phút.

Nguồn tiền ngoài xã hội là rất lớn chúng ta phải có Tầm nhìn chiến lược cụ thể, và chính sách rõ ràng, không thể nói chung chung, mơ mơ, ảo ảo được.

Một xã hội Văn minh chúng ta phải nhìn vào thực tế để có những quyết sách phù hợp lòng dân và vận dụng tối đa những Thành phần Tri thức chân chính- những nhà Khoa học chân chinh, những Doanh nhân chân chính- có bản lĩnh, có lòng tự hào dân tộc- biết hướng đến Cộng đồng. Với triết lý kinh doanh tất cả cùng thắng!

Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đang quyết tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực rất quyết liệt và mạnh mẽ đang được Đồng bào cả nước ủng hộ.

Bài viết Văn phong theo quan điểm cá nhân- không thể tránh được sai sót, momg các bạn góp ý và chỉ giáo !

Trích Dẫn Báo Tuổi Trẻ Tp.HCM:

TP.HCM có mưa đá trong cơn mưa trắng trời, ngập nước khắp nơi

22/06/2022 16:01 GMT+7

TTO - Chiều 22-6, trong cơn mưa to xảy ra vào đầu giờ chiều tại TP.HCM, một số nơi đã xuất hiện mưa đá, tuy nhiên kích thước hạt mưa nhỏ, vừa chạm đất là tan ngay, và thời gian mưa cũng chỉ kéo dài trong 5 phút.

TP.HCM có mưa đá trong cơn mưa trắng trời, ngập nước khắp nơi - Ảnh 1.
 

Ngập tại đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh

Lý giải về nguyên nhân gây mưa vào chiều nay, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh lên.

Về hiện tượng mưa đá, ông Quyết phân tích do có những nhiễu động quy mô nhỏ trong gió Tây Nam tạo nên hội tụ ẩm hình thành mây đối lưu. Ngoài ra, những ngày qua mưa nhiều, độ ẩm cao và buổi sáng thì trời nắng, nền nhiệt bề mặt đất bị đốt nóng làm cho khí quyển có xáo trộn mạnh.

Từ đó mây bị đưa rất cao, càng lên cao nhiệt độ càng giảm, nên những hạt mây ngưng kết thành hạt đá, tạo ra mưa đá.

Cũng theo ông Quyết, chỉ trong 30 phút lượng mưa đo được tại trạm Mạc Đĩnh Chi - quận 1 là 23,2mm, Thủ Đức 46,4mm, Lê Minh Xuân - Bình Chánh 31,6mm.

Ứng dụng UDI của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị cũng cảnh báo nhiều điểm như đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, Quốc Hương, Tô Ngọc Vân, Lê Thị Hoa, TP Thủ Đức bắt đầu bị ngập.

Về thời tiết trong những ngày tới, ông Quyết cho biết phổ biến mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Thời tiết tiếp tục có mưa rào nhiều nơi và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Đề phòng ngập úng khu vực trũng, thấp đô thị do mưa lớn.

Riêng từ ngày 26 đến 28-6, mưa có khả năng giảm nhẹ, chiều và tối có mưa rào. Trong cơn dông cần đề phòng sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

TP.HCM có mưa đá trong cơn mưa trắng trời, ngập nước khắp nơi - Ảnh 2.

Ngập tại đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức

TP.HCM có mưa đá trong cơn mưa trắng trời, ngập nước khắp nơi - Ảnh 3.

Mưa trắng trời tại đường Nguyễn Văn Thương, quận Bình Thạnh

TP.HCM có mưa đá trong cơn mưa trắng trời, ngập nước khắp nơi - Ảnh 4.

Ngập tại đường Tô Ngọc Vân, TP Thủ Đức

TP.HCM có mưa đá trong cơn mưa trắng trời, ngập nước khắp nơi - Ảnh 5.

Khu vực đường Tô Ngọc Vân thường xuyên ngập nặng sau những cơn mưa to

TP.HCM có mưa đá trong cơn mưa trắng trời, ngập nước khắp nơi - Ảnh 6.

Cống nước không kịp thoát, đã vậy còn bị rác chèn lên trên

TP.HCM có mưa đá trong cơn mưa trắng trời, ngập nước khắp nơi - Ảnh 7.

Sóng nước xô đổ xe trên đường

TP.HCM có mưa đá trong cơn mưa trắng trời, ngập nước khắp nơi - Ảnh 8.

Nước ngập hết nửa xe máy tại đường Tô Ngọc Vân


Người viết : admin

Xem tin trong khoảng thời gian :

từ      đến      

Go to Top