Nhà đất Anh Luân

Khẩn! Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Chỉ đạo, quyết tiêu diệt- tiêu cực, tham nhũng - vụ THADS H Củ Chi- cướp 3.083,7m2 đất và 500 tr- của dân-tại Tp.HCM - gây hỗn loạn!

08.3796 1653
Hỗ trợ trực tuyến
Khẩn! Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Chỉ đạo, quyết tiêu diệt- tiêu cực, tham nhũng - vụ THADS H Củ Chi- cướp 3.083,7m2 đất và 500 tr- của dân-tại Tp.HCM - gây hỗn loạn!
(16:15 | 27/10/2022)

Khẩn! Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Chỉ đạo, quyết tiêu diệt- tiêu cực, tham nhũng - vụ THADS H Củ Chi- cướp 3.083,7m2 đất và 500 tr- của dân-tại Tp.HCM - gây hỗn loạn!

Thứ Năm, Ngày 27/10/2022

Bộ Chính Trị - Ủy Ban Kiểm Tra Trung ương Đảng- Ủy Ban Thường Vụ Quốc hội và Bộ Công An, Ban Nội Chính Trung ương,Thanh Tra Chính phủ, Quân Ủy Trung ương: Chỉ đạo, Tổng Cục THADS -Bộ Tư Pháp, Cục THADS Tp.HCM khẩn trương chỉ đạo và lên kế hoạch giao trả 3.083,7m2 đất và 500 tr- cho bà Trần Thị Ngọc Xuyến tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi- Tp.HCM và xin lỗi công khai trên các phương tiện truyền thông theo quy định của pháp luật và Hiến Pháp! Không được để nhóm lợi ích gây nhiễu loạn- ảnh hưởng đến Uy tín của Đảng!

ZoomZoom

Đường dây mắt xích  lừa đảo cuối cùng đã bị phơi bày- giấy Cam kết của Dương Chí Dũng!

Thông báo Láo bịa chuyện số: 1193 ngày 16/3/2020 của Chi cục THA dân sự huyện Củ Chi- Tp.HCM- do ông Nguyễn Hoàng Vân cựu Chi cục trưởng ký và được thưởng gần 10 tỷ đồng.

Zoom

Trung Tướng Nguyễn Duy Ngọc Thứ Trưởng Bộ Công An!

Tp.HCM - được Vinh dự được mang tên Hồ Chủ Tịch- Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của dân tộc Việt Nam! Không thể chấp nhận để một số cán bộ, Đảng viên lợi dụng mác Đảng viên, đội lốt Đảng viên- vô tâm và vô cảm với dân được!

Tp.HCM - được Vinh dự được mang tên Hồ Chủ Tịch- Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của dân tộc Việt Nam! Không thể chấp nhận để một số cán bộ, Đảng viên lợi dụng mác Đảng viên, đội lốt Đảng viên- vô tâm và vô cảm với dân được!

Zoom

Thư gửi: Bộ Chính trị, Quân Ủy Trung ương- Bộ Quốc Phòng- Đồng Chí Nguyễn Văn Nên- Bí Thư Thành Ủy Tp.HCM, Chủ Tịch Ủy ban nhân dân Tp.HCM Phan Văn Mãi, Bà Nguyễn Thị Lệ Chủ Tịch Hội đồng nhân dân Tp.HCM. Vụ Chi cục THADS huyện Củ Chi- Tp.HCM làm hồ sơ gian lận, cưỡng đoạt tài sản 3.083,7m2 đất và 500 triệu đồng- trái pháp luật. Của Mẹ con Tôi gần 10 năm rồi. Căn cứ vào Bản án số: 733/2012 ngày 30/5/2012 của Tòa án nhân dân Tp.HCM chúng Tôi đã hoàn thành nghĩa vụ với ngân hàng trước 10 ngày tham gia đấu giá. Tài sản này không liên quan đến bất cứ Bản án dân sự nào khác ngoài Bản án 733/2012 ngày 30/5/2012 của TAND Tp.HCM.

Zoom

Đồng kính gửi:

Ban Bí Thư Trung ương Đảng- Thủ Tướng Chính phủ- Ủy Ban Thường Vụ Quốc hội- Ban Tuyên Giáo Trung ương, Ban Nội Chính Trung ương, Ủy Ban Trung ương MTTQVN- Lãnh đạo Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh- Bộ Công an C03- Bộ Tư Pháp, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Ban Giám đốc Công An Tp.HCM - Bí Thư huyện Ủy Củ Chi, Chủ Tịch huyện Củ Chi- Viện kiểm sát nhân dân huyện Củ Chi- Tp.HCM và các Cơ quan chức năng của Tp và Trung ương !

Các Cơ quan Thông tấn, báo chí tại Tp.HCM và Hà nội !

Đất đang tranh chấp báo chí đăng nhiều như Quân Trung Nguyên. Tuy nhiên, ông Huỳnh Văn Châu vẫn thay tên đổi chủ liên tục- như vậy có đúng với pháp luật không?!

Zoom

Zoomb-1ZoomZoom

Các Cơ quan báo Chí tại Tp.HCM và Hà nội !

Chính quyền địa phương xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi-Tp.HCM có quá vô cảm với dân không ?!

Trách nhiệm người đứng đầu Chính quyền địa phương xã Tân Phú Trung nằm ở đâu ?! Trình độ học vấn, kiến thức chính trị người đứng đầu địa phương ở đâu?!

Làm hồ sơ gian lận cướp của vợ con Tôi 3.083,7m2 đất và 500 tr- rồi quăng vợ con Tôi ra ngoài đường. Như vậy có đúng pháp luật không?!

Theo thông tin Tình báo: Ông Huỳnh Văn Châu biệt danh 'Bạc bịp' kẻ ăn cướp mua Chui đã thông đồng với THA dân sự huyện Củ Chi cướp trắng trợn lô đất 3.083,7m2-ông Châu đã bỏ ra hối lộ cho một số quan chức tại địa phương Củ Chi- Tp.HCM không dưới 10 tỷ đồng. ( Dàn Lãnh đạo chủ chốt mới tại huyện Củ Chi không liên quan đến vụ việc này).

( Hồ sơ lô đất 3.083,7m2, thửa 107, tờ bản đồ số: 20, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi- Tp.HCM và 500 triệu- của bà Trần Thị Ngọc Xuyến, nằm trong diện giám sát, theo dõi chặt chẽ của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội và Ban Bí Thư Trung ương Đảng, Ban Nội Chính Trung ương, Thanh Tra Chính phủ- Tổng Cục Tình báo Quân đội và Bộ Công An).

Zoom

Nguyễn Hoàng Vân bên phải ôm chặt bằng khen- do ông Phạm Huy Hoàng Phó Cục THADS Tp.HCM trao tặng- ''Ngưu tầm Ngưu- Mã tầm mã''. Ông Vân cầu cứu ông Hoàng cứu và được hối lộ số tiền rất lớn. Ông Nguyễn Hoàng Vân đã bị Cục THADS Tp.HCM kỷ luật và cách chức ngày 20/6/2022, do có nhiều sai phạm chết người và cố ý gian lận, lừa Đảng, dối dân- nhưng được giấu kín.

Trích Dẫn Báo Người Cao Tuổi:

Vụ cụ Tô Thị Dởi cùng con gái khiếu nại Chi cục THADS huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh:

Hơn 10 năm vẫn chưa được sửa sai

NMO - Cụ Tô Thị Dởi, sinh năm 1940, cùng con gái là bà Trần Thị Ngọc Xuyến, có đơn phản ánh, hơn 10 năm qua không ít văn bản của các cơ quan chuyên môn và chính quyền chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm việc cưỡng chế kê biên, tổ chức bán đấu giá đối với tài sản không còn để thi hành án, khiến doanh nghiệp của ông Tuyển, bà Xuyến (người phải thi hành Bản án số 733/2012/KDTM-ST ngày 30/5/2012 của TAND TP Hồ Chí Minh) đứng trên bờ vực phá sản. Thế nhưng, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Củ Chi vẫn “án binh bất động”…
Tổ chức bán đấu giá tài sản đối với tài sản không còn để thi hành án(!?)

Năm 2012, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Hân Vi (Công ty Hân Vi) vay của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (EXIMBANK) - Chi nhánh Hòa Bình, số tiền 516 triệu đồng. Vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển, bà Trần Thị Ngọc Xuyến (con gái và con rể cụ Dởi) kí bảo lãnh khoản vay này, bằng thế chấp quyền sử dụng đất của bà Xuyến, có diện tích 3.083,7m2, thửa số 107, tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Do làm ăn thua lỗ, Công ty Hân Vi không trả được nợ, nên người bảo lãnh là ông Tuyển và bà Xuyến phải trả nợ thay theo quy định của pháp luật.

Ngày 30/5/2012, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử, ban hành Bản án số: 733/2012/KDTM-ST, tuyên ông Tuyển và bà Xuyến phải trả hết số nợ này cho Ngân hàng EXIMBANK. Ngày 8/1/2014, Chi cục THADS huyện Củ Chi ban hành Quyết định số: 193/QĐ-CCTHA, buộc ông Tuyển và bà Xuyến phải thay Công ty Hân Vi trả nợ hơn 428 triệu đồng. Ngày 22/1/2016, bà Xuyến đã nộp tiền thi hành án tại Chi cục THADS huyện Củ Chi. Việc bà Xuyến đã trả nợ, được đại diện Ngân hàng EXIMBANK - Chi nhánh Hòa Bình, cùng Chấp hành viên Nguyễn Hữu Phước, đại diện Chi cục THADS huyện Củ Chi xác nhận, Biên bản ghi rõ: “Bà Xuyến đã nộp thi hành án thay Công ty Hân Vi tại Chi cục THADS huyện Củ Chi. Chi cục THADS huyện Củ Chi sẽ chuyển trả ngân hàng, sau khi trừ phí thi hành án theo quy định. Đồng thời, yêu cầu Ngân hàng EXIMBANK - Chi nhánh Hòa Bình tạm giữ giấy tờ, tài sản liên quan đến hợp đồng thế chấp giữa ngân hàng và Công ty Hân Vi”.

Hơn 10 năm vẫn chưa được sửa sai
Cụ Tô Thị Dởi và bà Trần Thị Ngọc Xuyến

Sự thật trên đã chỉ rõ dấu hiệu sai phạm của Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Củ Chi và đại diện Ngân hàng EXIMBANK - Chi nhánh Hòa Bình, vì khi giải quyết thi hành án không có mặt của người phải thi hành án, đó là bà Xuyến và ông Tuyển. Mặt khác, việc giữ giấy tờ tài sản thế chấp của người phải thi hành án là bà Xuyến và ông Tuyển, khi họ đã nộp tiền thi hành án để giải chấp quyền sử dụng đất, thì phải trả lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bà Trần Thị Ngọc Xuyến theo đúng quy định. Điểm i, Khoản 1, Điều 21 Nghị định số 102/2017/NĐ-CP, quy định bên thế chấp được xóa đăng kí thế chấp, khi “Cơ quan thi hành án dân sự hoặc Văn phòng Thừa phát lại đã kê biên, xử lí xong tài sản bảo đảm”.

Chưa hết, Chi cục THADS huyện Củ Chi đã gộp Bản án số 733/2012/KDTM-ST ngày 30/5/2012 của TAND TP Hồ Chí Minh, vào tất cả những bản án khác, bao gồm cả nợ riêng cá nhân và nợ chung của vợ chồng ông Tuyển với những đương sự khác, để làm căn cứ pháp lí cưỡng chế kê biên, tổ chức bán đấu giá tài sản đối với tài sản không còn để thi hành án. Tài sản bị đưa ra bán đấu giá là tài sản riêng của bà Xuyến (vợ ông Tuyển) chỉ cam kết để bảo lãnh cho khoản vay đối với Ngân hàng EXIMBANK và đã trả xong nợ cho ngân hàng này, nhưng lại được đem đi thi hành án của Công ty Anh Luân.

Hơn 10 năm vẫn chưa được sửa sai

Ông Nguyễn Văn Tuyển nạn nhân của vụ thi hành án kì lạ

Diện tích 3.083,7m2 đất của bà Xuyến tại thời điểm đấu giá có giá thị trường trên 10 tỉ đồng, đã được UBND huyện Củ Chi cho phép chuyển đổi thành đất ở, tách thành 10 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các Văn bản: số 1672/UBND-TNMT ngày 13/3/2015, số 7021/UBND-TNMT ngày 18/9/2015. Thế nhưng, Chi cục THADS huyện Củ Chi chỉ bán đấu giá 1,7 tỉ đồng (theo chứng thư thẩm định giá), gây thiệt hại kinh tế rất lớn đối với bà Xuyến. Số tiền chênh lệch đấu giá diện tích đất này ai được hưởng? Hiện diện tích đất này có giá thị trường lên đến hơn 50 tỉ đồng.

Ông Tuyển còn phát giác việc: “Chấp hành viên Nguyễn Hữu Phước, lập khống số tiền 495.085.956 đồng, theo Hóa đơn số AD/2011/09123 ngày 4/11/2016, để trả nợ cho ông Dương Chí Dũng, nhưng thực tế ông Dũng không kí, không nhận số tiền này, vì giữa ông Tuyển và ông Dũng đã có biên bản thỏa thuận giải quyết, các bên đã giải quyết xong từ năm 2005 đến năm 2019. Ông Tuyển cho biết: “Tôi và bà Xuyến còn sở hữu gần 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, nhưng Chi cục THADS huyện Củ Chi không kê biên cưỡng chế những tài sản này, mà lại cưỡng chế kê biên, tổ chức bán đấu giá đối với tài sản không còn để thi hành án, là thi hành luật hay cố tình chiếm đất của công dân?”.

Hơn 10 năm vẫn chưa được sửa sai

Một số văn bản chỉ đạo gần đây của các cấp

Không chấp hành chỉ đạo của cấp trên?

Liên quan đến việc thi hành án kì lạ của Chi cục THADS huyện Củ Chi, nhiều cơ quan chức năng từ Trung ương đến TP Hồ Chí Minh, đã nhiều lần có văn bản đề nghị Cục THADS TP Hồ Chí Minh, Chi cục THADS huyện Củ Chi giải quyết và chỉ đạo giải quyết, báo cáo kết quả giải quyết. Theo đó, ngày 21/5/2020, Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) có báo cáo kết quả giám sát về công tác tiếp công dân, cùng việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2019 tại Bộ Tư pháp, liên quan đến 5 vụ việc trong đó vụ việc của ông Tuyển và bà Xuyến. Đoàn giám sát kiến nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp chỉ đạo, khẩn trương giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, thông báo kết quả đến các cơ quan của Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội và Đoàn giám sát. Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp có Văn bản số 06/TCTHADS-GQKNTC, yêu cầu Cục trưởng Cục THADS TP Hồ Chí Minh kiểm tra, xác minh, rà soát lại toàn bộ nội dung tố cáo của đương sự, giải quyết và chỉ đạo giải quyết, báo cáo kết quả về Tổng cục THADS. Từ đầu năm 2022 đến nay, UBND huyện Củ Chi đã ban hành 4 văn bản chỉ đạo, đề nghị Chi cục THADS huyện Củ Chi khẩn trương giải quyết dứt điểm vụ việc, báo cáo UBND huyện. Song đến nay, Chi cục THADS huyện Củ Chi vẫn không thực hiện. Họ đã nhờn, hay coi thường pháp luật, coi thường chỉ đạo của cấp trên? Nạn nhân của vụ thi hành án kì lạ này, gia đình cụ Dởi và bà Xuyến đặt câu hỏi, vụ việc đã kéo dài, nhưng Chi cục THADS huyện Củ Chi cũng không tất toán số tiền của vợ chồng bà Xuyến bị chiếm giữ, gồm số tiền bán đấu giá đất và số tiền ông Tuyển đã nộp cho cơ quan thi hành án? Vậy, có hay không sự bao che, dung túng cho sai phạm của Chi cục THADS huyện Củ Chi? Những sai phạm của Chi cục THADS huyện Củ Chi đã đẩy doanh nghiệp của gia đình bà Xuyến đứng bên bờ vực phá sản, ai chịu trách nhiệm?.

Phạm Hà Châu


Người viết : admin

Xem tin trong khoảng thời gian :

từ      đến      

Go to Top