Nhà đất Anh Luân

Ông Nguyễn Quyết Thắng-Bí thư huyện Uỷ Củ Chi-Tp.HCM không biết đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng?!: Vụ xã hội đen và Chi cục THADS cướp 3.083,7m2 đất và tham nhũng 500 triệu-2016.

08.3796 1653
Hỗ trợ trực tuyến
Ông Nguyễn Quyết Thắng-Bí thư huyện Uỷ Củ Chi-Tp.HCM không biết đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng?!: Vụ xã hội đen và Chi cục THADS cướp 3.083,7m2 đất và tham nhũng 500 triệu-2016.
(07:03 | 22/04/2024)

Ông Nguyễn Quyết Thắng-Bí thư huyện Uỷ Củ Chi-Tp.HCM không biết đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng?!: Vụ xã hội đen và Chi cục THADS cướp 3.083,7m2 đất và tham nhũng 500 triệu-2016.

Thứ Hai, Ngày 22/4/2024

Chuyên án Đặc biệt của Bộ Chính trị- Ban Bí thư và Bộ Công An:

Thành Phố Hồ Chí Minh được Vinh dự mang tên Hồ Chủ Tịch- Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của Dân tộc Việt Nam!

Bác dạy CB, Đảng viên: ''Vì lợi ích 10 năm trông cây- Vì lợi ích 100 năm trồng người''!

Hồ Chủ Tịch đã dạy: Cán bộ, Đảng viên ''Việc gì có lợi cho dân dù nhỏ cũng phải cố gắng làm! Việc gì có hại cho dân dù nhỏ cũng phải hết sức tránh''.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: ''Đúng phải bảo vệ, không đúng phải phản đối, đấu tranh''.

Phải Bản lĩnh và dũng cảm, phải nhìn vào sự thật: Phải có lòng tự trọng dân tộc và tự hào dân tộc:

Phê bình không phải là sự phẫn nộ của lý trí mà là lý trí phẫn nộ- KACMAC

''Đảng cần phải biết những ưu điểm khuyết điểm của mình để dạy dỗ đảng viên, dạy dỗ quần chúng. Sợ phê bình tức là ''quan liêu hoá'', tức là tự mãn, tự túc, tức là mèo khoe mèo dài đuôi''- Hồ Chí Minh.

''Điểm nổi bật nhất phân biệt sự khác nhau giữa con người và loài vật chính là ý thức về đạo đức hay lương tâm mà quyến lực được để thể hiện trong một chữ ngắn ngủi nhưng đầy sức truyền cảm mạnh mẽ: ''Chữ phải''. Chính cái bản tính kín đáo đó khiến con người có thể hy sinh không một chút do dự cuộc sống của  mình cho những người xung quanh. Chính cái bản tính đó buộc người ta phải suy nghĩ sâu sắc về sự công bằng và nghĩa vụ để hiến thân cho một sự nghiệp vĩ đại. Bản tính đó là đặc biệt cao thượng nhất của con người'' - S.ĐÁCUYN

Có tài mà không có đức là người vô dụng- Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó- Hồ Chí Minh.

Trân trọng gửi tới: Bộ Chính trị, Chính Phủ, Quốc Hội, Ban Bí Thư Trung Ương Đảng, Ban Nội Chính Trung ương và Đại Tướng Tô Lâm Uỷ viên BCT- Bộ Trưởng Bộ Công An!

Đồng kính gửi tới: Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM Nguyễn Văn Nên Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực Tp.HCM và Giám đốc Công an Tp.HCM và Ban Lãnh đạo Công an Tp.HCM.

Căn cứ vào Quy định số 131,132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và cấm những Điều Đảng viên không được làm rất chặt chẽ. Và  Quy định 1629-QĐ/TU ngày 26/10/2023 của Thành Uỷ Tp.HCM kêu gọi người dân Đồng bào Tp đồng hành cùng Lãnh đạo Thành Uỷ tham gia Phòng chống tham nhũng, tiên cực, gian lận, để góp phần thanh lọc những cán bộ Đảng viên suy thoái về tư tưởng, đạo đức... Ra khỏi của bộ máy của Nhà nước!

Cụ thể, Quy định 131- QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong trong hoạt động thanh tra, kiểm toán...

Đề nghị Bí Thư huyện Uỷ Củ Chi-Tp.HCM công khai minh bạch họp báo về vụ Thi hành án dân sự huyện Củ Chi-thông đồng với một số cán bộ chủ chốt huyện và xã hội đen cướp 3.083,7m2 đất và tham nhũng 500 triệu của dân-2016.

Đối với tài sản không còn để Thi hành án. Tài sản này không liên quan đến bất cứ Bản án dân sự nào khác mà chỉ liên quan đến Bản án 733/2012/KDTM-ST ngày 30/5/2012 của Toà án nhân dân Tp.HCM. Thành Uỷ Tp.HCM, Ban Nội Chính Thành Uỷ, Thanh tra Bộ Công an, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Tp.HCM, Công an Củ Chi... Đã kiểm chứng.

-Mời một số cán bộ chủ chốt liên quan đến tham dự buổi họp báo- nếu ai sai phạm lừa Đảng, dối dân bắt ngay tại chỗ- để lập lại kỷ cương phép nước và lấy lại Uy tín vùng ''Đất thép thành đồng''.

Đề nghị giao trả sổ đỏ 3.083,7m2 đất và bồi thường thiệt hại danh dự ngay lập tức.

Zoom

Ảnh: Ông Nguyễn Quyết Thắng Bí Thư huyện Uỷ Củ Chi-Tp.HCM.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Zoom

Đồng bào cả nước- Đề Nghị Bí Thư huyện uỷ và Chủ tịch huyện Củ Chi : Tổ chức họp báo công khai vụ THADS huyện Củ Chi- lừa Đảng dối dân cướp 3.083,7m2 đất và tham nhũng 500 triệu đồng- từ ngày 02/02/2016 ( Ngày 24 Tết Nguyên Đán). Ngoài ra THADS Củ Chi còn lập khống 04 Bản án không có thật và lôi một người đã chết hơn 10 năm về trước từ dưới đất lên để chia tiền tham nhũng.(  Bộ Chính Trị- Quốc Hội- Chính Phủ- Thanh tra Bộ Công an và Ban Nội Chính Thành Uỷ- Ban giám đốc Công an Tp.HCM- các tờ báo Chính Thống của Đảng và Quân đôi Nhân dân- Công an Nhân dân... Doanh Nghiệp và Hội Nhập- Người Cao Tuổi- Cựu Chiến Binh Việt Nam- Văn Hoá và Doanh Nghiệp... Đã  kiểm chứng và đã đăng bài viết).

Năm 2014 Ông Lê Hoàng Quân thời điểm  đó là Chủ Tịch Tp.HCM cũng công khai họp báo  xin lỗi Đồng Bào Tp.HCM vụ việc tương tự tại huyện Củ Chi.

Do Lê Minh Tấn thời điểm đó là Chủ Tịch huyện Củ Chi-  cầm đầu cướp đất của một gia đình cách mạng. Cũng thời diểm đó có hàng chục hộ dân kéo đến Trụ sở Uỷ ban nhân dân huyện cắm trại- Biểu Tình Lê Minh Tấn là kẻ lọc lừa- cướp đất của dân. Thời gian khoảng 1 tuần- sau đó Lãnh đạo Tp phải can thiệp.

Xơi vợ bạn, sử dụng Bằng Đại học giả- thuê xã hội đen và Công an huyện Củ Chi giết người diệt khẩu: Tôi đã có bài viết cách đây gần 1 năm về trước nói về tên cán bộ biến thái Nguyễn Văn Nghĩa- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Củ Chi-Tp.HCM. Nghĩa đã nhờ rất nhiều Công an đến gặp Tôi năn nỉ gỡ bài viết. Tuy nhiên, Tôi từ chối. Về nguyên tắc chúng ta phải bảo vệ cái Tốt và Tiêu diệt cái xấu, và tư tưởng gian lận, thì xã hội mới phát triển được!

Căn cứ vào Quy định số 131,132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và cấm những Điều Đảng viên không được làm rất chặt chẽ. Và  Quy định 1629-QĐ/TU ngày 26/10/2023 của Thành Uỷ Tp.HCM kêu gọi người dân Đồng bào Tp đồng hành cùng Lãnh đạo Thành Uỷ tham gia Phòng chống tham nhũng, tiên cực, gian lận, để góp phần thanh lọc những cán bộ Đảng viên suy thoái về tư tưởng, đạo đức... Ra khỏi của bộ máy của Nhà nước!

Xin trân trọng gửi tới: Lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, Chính Phủ, Quốc Hội, Bộ Công An, Quân Uỷ Trung ương-Bộ Quốc Phòng- Ban Nội Chính Trung ương- Bộ Nội Vụ- Thành Uỷ Tp.HCM- Ban giám đốc Công an Tp và  Đồng bào cả nước!

Zoom Bí thư huyện Uỷ Củ Chi-Tp.HCM đã tước đoạt quyền công dân. Cụ thể, Tôi đã làm đơn đề nghị xin gặp Bí Thư huyện Uỷ Củ Chi 03 lần và có Biên bản làm việc của cán bộ Văn phòng huyện Uỷ Củ Chi xác nhân. Tuy nhiên, Bí Thư huyện Uỷ phớt lờ là có hành vi, vi phạm pháp luật và vi phạm Quy định 131, 132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và cấm những điều Đảng viên không được làm.

Các Tỉnh Thành trên cả nước đang phát triển như vũ bão! Tp.HCM được vinh dự mang tên Bác vẫn thụt lùi, chân cao, chân thấp, chưa có lối ra rõ ràng! Các con dân Đất Việt phải có trách nhiệm nói lên chính kiến của mình để cùng nhau xây dựng Việt Nam mạnh giàu!

ZoomĐội lốt Đảng viên, khoác áo nhân nghĩa: Nguyễn Văn Nghĩa Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Củ Chi- đang đứng nói Láo. bịa chuyện kẻ lừa Đảng, dối dân.

Zoom

Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Củ Chi, xã đội trưởng- Trùm xã hội đen ai cũng biết- chỉ có lãnh đạo chủ chốt Củ Chi là không biết vì tiền đã che mờ hết lý trí.

Zoom

Zoom

Nguyễn Văn Nghĩa đang tập Ngồi xổm.

Chứng cứ 10/10 Nguyễn Văn Nghĩa, cò đất, xã đội trưởng, Phó Chủ tịch xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi- còn gì để nói với Đảng và Đồng bào cả nước.

- Anh Nguyễn Văn Hạnh Chánh Văn Phòng Uỷ Ban nhân dân huyện Củ Chi- thừa lệnh của chị Hiền Chủ tịch huyện ký 05 Văn bản trong năm 2022 và chỉ đạo Chi cục THADS huyện Củ Chi phải giải quyết dứt điểm- vụ cướp 3.083,8m2 đât- của Ông Tuyển và bà Xuyến. Các báo đã đăng bài viết trong đó có báo Công an Tp.HCM.

Các người ghen tị và sợ bị lộ tảy là những tên cướp đã vận động cho anh ấy về xã vào đầu năm 2023- các người là một Tổ chức Mafiat quá dã man. Còn nữa...

Lê Minh Tấn, Cựu Chủ tịch huyện Củ Chi, Cựu Bí Thư huyện Uỷ Củ Chi, Cựu Gđ sở LĐTB và XH Tp.HCM đã từng áp dụng phương pháp Ru ngủ người dân và Doanh Nghiệp đóng trên địa bàn trong đó có Tôi.

Cụ thể, năm 2011 Tấn cho xã hội đen đập nhà của vợ con Tôi vào ban đêm- trong khi chưa có quyết định cưỡng chế- Báo Công an Tp.HCM và báo Quân đội nhân dân đang bài viết. Tấn cho người gặp Tôi cầu cứu năn nỉ xin tha mạng. Mặt khác Tấn gửi Thông báo Láo tới các cơ quan nguỵ biện nói láo. Vụ cướp 3.083,7m2 đất cũng vậy. Kịch cũ soạn lại- lôi 1 người đã chết lên để chia tiền tham nhũng và chỉ đạo lập khống 04 Bản án không có thật- rồi gửi Thông báo Láo tới các cơ quan của Thành Uỷ và Trung ương...

Tấn cho nhiều nhóm nhóm nhỏ đi ăn nhâu tại các quán nhậu và cà phê trên địa bàn nói ra là Tấn là Thành Uỷ viên, làm cái gì cũng đúng vì Tấn có Bằng giáo Sư- Tiến Sĩ và là em Nuôi  của Cựu Bí Thư Lê Thanh Hải và con nuôi Bác Sáu Khải (Cựu Thủ Tướng) vì vậy ai cũng tin- suốt thời gian dài.

Đối chất trực diện công khai minh bạch đúng pháp luật, ai lừa Đảng, dối dân thì bắt ngay tại chỗ thì Tấn không dám.( Có Văn bản xác thực của Công an huuyện Củ Chi và đóng dấu). Thành Uỷ và Bộ Công an đã kiểm chứng.

- Thời thế đã đổi thay thời đại CNTT bùng nổ 4.0-5.0... Hơn nữa, Đảng và Nhà nước, Chính Phủ, Quốc Hội, Bộ Công an- đã có nhiều Quy định để kiểm soát quyền lực đối với cán bộ Đảng viên... Đặc biệt: Từ năm 2018 đến nay Chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực, gian lận, rất quyết liệt và mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước- ''Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai...'' Đã được Đồng bào cả nước ủng hộ.

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng (giữa) trao quyết định của UBND Thành phố về nhân sự Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trùm Mafiat- xã hội đen Nguyễn Văn Nghĩa Phó Chủ Tịch HĐND huyện Củ Chi- Tp.HCM đứng ngoài cùng bên trái- nhìn từ ngoài vào! Toàn bộ dữ liệu đã được Tình báo Bộ Công an và Cục Tình báo Quân đội Nhân dân Việt Nam đã nắm trong tay.

-Những thành phần cán bộ có tư tưởng tham nhũng, tiêu cực, biến thái, vô tâm là không nhiều cần phải bị loại ra khỏi bộ máy Nhà nước! Chúng ta sẽ có được một sức bật lên rất mạnh mẽ mà ít Quốc gia nào có được- trong giai đoạn hiện nay!

Tóm tắt- để các bạn tham khảo: Năm 1989 -1991 của Thế kỷ trước Nước Liên  Bang Xô Viết Sụp đổ - vì có Mafiat can thiệp ( Nước Nga Ngày nay). Việt Nam vẫn đứng vững trên trường Quốc tế! Ngày càng Toả sáng mạnh mẽ được Cộng đồng Thế giới công nhận. Đó là đường lối Ngoại giao sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam- là tư tưởng Hồ Chủ Tịch luôn muốn làm bạn Tốt với tất cả các dân tộc trên Thế giới!

Hồ Chủ Tịch đã dạy: Cán bộ, Đảng viên ''Việc gì có lợi cho dân dù nhỏ cũng phải cố gắng làm! Việc gì có hại cho dân dù nhỏ cũng phải hết sức tránh''.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: ''Đúng phải bảo vệ, không đúng phải phản đối, đấu tranh''.

Vụ THADS huyện Củ Chi-Tp.HCM- Cướp trắng trợn 3.083,7m2 đất và tham nhũng 500 triệu đồng- của dân từ ngày 02/02/2016 ( Ngày 24 Tết Nguyên Đán).

Không có mô tả ảnh.

Lãnh đạo TP.HCM có muốn xem thư của các em- các cháu Học Sinh - Sinh viên gửi cho Tôi Không?! Nếu các người còn chút lương Tâm thì phải có trách nhiệm và Bổn phận tới các con em của chúng ta và các Chiến Sĩ Nơi Biên giới Ngoài Hải Đảo!...

 Vì lợi ích 10 năm Trồng cây- Vì lợi ích 100 năm Trồng Người- Hồ Chủ Tịch- Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của Dân Tộc Việt Nam!

Người đứng đầu địa phương hay các ban ngành, Cơ quan Thủ Trưởng- phải có Tâm và có Tầm-  có năng lực thật sự- có lòng tự hào dân Tộc thì nói dân mới nghe! Hãy loại bỏ những tư duy Chim sẻ, ích kỷ, Bản vị địa phương hẹp hòi, chủ nghĩa cá nhân thì Quê hương- đất nước mới Hưng Thịnh. Đó cũng là tư tưởng Đạo đức Hồ Chủ Tịch- Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của Dân tộc VN ta.

Zoom

Thiện căn ở tại lòng ta- chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài- Cụ Nguyễn Du

 Đất nước Thái Bình và Thịnh vượng!

sự" tại H.Củ Chi:

Chuyển vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra

Thứ Tư, 27/12/2023 16:50

 | 

(CATP) Sau vụ việc tài sản của người dân bị đem bán đấu giá có nhiều dấu hiệu khuất tất, Thanh tra Bộ công an đã chuyển đơn đến trực tiếp đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi để xem xét, giải quyết. Qua đó, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến những hành vi có dấu hiệu tiêu cực đã được Cơ quan điều tra thu thập, tiếp nhận.

Nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử được thu thập

Theo Thông báo số 3817/TB-X05-P6 ngày 21/11/2023 của Thanh tra Bộ Công an, trước đó cơ quan này đã nhận được đơn của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển và bà Trần Thị Ngọc Xuyến (cùng ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM). Trong đơn tố giác, vợ chồng ông Tuyển đã tố đích danh người trực tiếp giải quyết vụ việc thi hành án liên quan đến thửa đất bị đem bán đấu giá với nhiều khuất tất là ông N.H.P - nguyên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Củ Chi. Với những bằng chứng và diễn biến vụ việc, vợ chồng đương sự cho rằng: "Chấp hành viên của Chi cục THADS đã có hành vi lập khống chứng từ để tham ô, chiếm đoạt số tiền hơn 495 triệu đồng và lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để bán đấu giá tài sản không thuộc đối tượng bán đấu giá”... điều này đã xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng đương sự. Qua xem xét hồ sơ, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển vụ việc đến trực tiếp đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi để giải quyết.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi cũng đã tiếp nhận nội dung vụ việc và tiến hành mời vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển và bà Trần Thị Ngọc Xuyến đến để làm việc. Liên tiếp trong nhiều ngày từ 25/5 - 25/6/2023, vợ chồng đương sự đã cung cấp cho Công an huyện Củ Chi hàng loạt tài liệu, đồ vật, dữ liệu điện tử, là chứng cứ liên quan đến vụ việc có dấu hiệu sai phạm trong đấu giá tài sản tại Chi cục THADS huyện Củ Chi.

Hàng loạt đơn thư được vợ chồng ông Tuyển gửi đi

Tiếp đó, trong những ngày từ 10/10 - 30/10/2023, qua nghiên cứu hồ sơ, Công an huyện Củ Chi đã nhiều lần mời vợ chồng ông Tuyển đến làm việc cụ thể về các nội dung trong đơn tố giác. Tại các buổi làm việc này, vợ chồng ông Tuyển đã đề nghị được gặp và đối chất trực tiếp với người bị tố cáo là Chấp hành viên N.H.P và những người liên quan vụ việc tại Chi cục THADS huyện Củ Chi và phía Ngân hàng Eximbank - nơi nhận thế chấp tài sản là mảnh đất của vợ chồng ông Tuyển tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Qua đó, nhằm làm rõ việc ông bà đã hoàn tất việc trả nợ, phía ngân hàng cũng đã có văn bản đề nghị giải tỏa ngăn chặn, đồng thời hoàn trả hồ sơ và tài sản. Việc Chi cục THADS "âm thầm" đem mảnh đất của ông bà ra bán với giá rẻ mạt mà khổ chủ không hề hay biết là việc làm không thể chấp nhận, có dấu hiệu sai phạm, khuất tất? Do đó, hành vi của những cá nhân liên quan đến sai phạm (nếu có) cần phải được làm rõ và nhanh chóng xử lý.

Vụ việc cần sớm làm sáng tỏ

Trước đó, Chuyên đề Công an TPHCM cũng đã có bài phản ánh vụ việc. Theo đó, năm 2012, vợ chồng ông Tuyển - bà Xuyến thế chấp quyền sử dụng mảnh đất nằm ở ven đường Xuyên Á, có diện tích hơn 3.000m², tọa lạc tại xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi, để bảo lãnh cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Hân Vi (Công ty Hân Vi) vay một khoản tiền của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) - Chi nhánh Hòa Bình. Do làm ăn thua lỗ, Công ty Hân Vi không trả được nợ nên người bảo lãnh phải trả nợ thay theo quy định của pháp luật. Theo bản án của TAND TPHCM, ông Tuyển cùng vợ là bà Trần Thị Ngọc Xuyến phải trả nợ thay số tiền hơn 428 triệu đồng, do Công ty Hân Vi vay của Ngân hàng Eximbank.

Thông báo chuyển đơn của Thanh tra Bộ Công an và một số cơ quan chức năng

Thực hiện nghĩa vụ của mình, vợ chồng ông Tuyển đã nhiều lần đóng tiền trả nợ thay cho ngân hàng theo từng giai đoạn. Theo biên bản giải quyết thi hành án giữa đại diện Ngân hàng Eximbank - Chi nhánh Hòa Bình và Chấp hành viên Nguyễn Hữu Phước, đại diện Chi cục THADS huyện Củ Chi đã xác nhận trong biên bản ghi rõ: "Ngày 22/01/2016, bà Xuyến đã nộp thi hành án thay Công ty Hân Vi tại Chi cục THADS huyện Củ Chi, Chi cục THADS huyện Củ Chi sẽ chuyển trả ngân hàng sau khi trừ phí thi hành án theo quy định...".

Theo quy định, sau khi hoàn tất việc trả nợ, vợ chồng ông Tuyển sẽ được giải chấp và nhận lại tài sản của mình là Giấy CNQSD mảnh đất đã dùng để thế chấp trước đó cho Ngân hàng Eximbank. Thế nhưng thật bất ngờ, chỉ 10 ngày sau khi hoàn tất trả nợ, chính mảnh đất này đã bị Chi cục THADS H.Củ Chi đem ra bán đấu giá mà vợ chồng khổ chủ không hề hay biết. Càng bất ngờ hơn khi mảnh đất trị giá hàng chục tỷ đồng, nhưng lại được bán với giá rẻ mạt, chỉ 1,7 tỷ đồng.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM đã có văn bản đề nghị Cục Thi hành án dân sự TPHCM và Chi cục THADS huyện Củ Chi giải quyết dứt điểm. Mới đây nhất, Thanh tra Bộ công an đã chuyển đơn đến trực tiếp đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi. Qua làm việc, CQĐT Công an huyện Củ Chi đã tiếp nhận các tài liệu, hồ sơ, dữ liệu điện tử mà vợ chồng ông Tuyển cung cấp, đồng thời xem xét các chứng cứ để ra thông báo thụ lý vụ án.

Được biết, vụ việc hiện đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi và Viện Kiểm sát cùng cấp vẫn đang phối hợp giải quyết.

CƯỜNG PHONG - HỒNG CHÂU

Trích dẫn báo SGGP:

 

Nhiều khuất tất từ việc đấu giá khu đất hơn 3.000m²

Hơn 3 năm qua, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển (ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) đã mất nhiều thời gian đến các cơ quan chức năng, từ trung ương đến địa phương, để gửi đơn khiếu nại vụ đấu giá phát mãi có nhiều khuất tất.
 

Năm 2010, bà Trần Thị Ngọc Xuyến (vợ ông Nguyễn Văn Tuyển) có bảo lãnh cho người bạn mượn sổ đỏ khu đất hơn 3.000m2 của mình thế chấp để vay tiền ngân hàng. Đến năm 2012, người bạn không còn khả năng chi trả nên ngân hàng kiện ra tòa án. Tài sản thế chấp bị kê biên để thi hành án. Vợ chồng ông Tuyển đã phải ký bảo lãnh trả số tiền nợ ngân hàng còn lại.

Ông Tuyển cho biết: “Lẽ ra vợ chồng tôi nộp tiền trả cho ngân hàng, nhưng ông Nguyễn Hữu Phước, chấp hành viên thụ lý vụ án, hướng dẫn chúng tôi nộp tại Chi cục Thi hành án huyện Củ Chi để được hưởng một số quyền lợi. Ngày 22-1-2016, vợ chồng tôi đến Chi cục Thi hành án huyện Củ Chi nộp 314 triệu đồng để giải quyết dứt nợ với ngân hàng. Chiều 27-1-2016, ông Phước thông báo bằng tin nhắn cho tôi biết đã làm thủ tục chuyển tiền cho ngân hàng. Ngay khi nhận được tin nhắn của ông Phước, tôi nhắn lại là sáng mai vợ chồng tôi sẽ đến Chi cục Thi hành án huyện Củ Chi làm thủ tục nhận lại tài sản thế chấp. Nhưng ông Phước cho biết là không trả sổ đỏ được, vì ngân hàng đang giữ. Nào ngờ, chính ông Phước đã ký văn bản “tạm giữ tài sản, giấy tờ” là sổ đỏ miếng đất của vợ chồng tôi".

"Đến ngày 28-1-2016, ông Phước ký Thông báo 1047/TB-CCTHA về việc có người tham gia đấu giá tài sản là miếng đất này. Ngày 3-2-2016, vợ chồng tôi nhận được thông báo của ngân hàng về việc tất toán khoản nợ, trong đó có nội dung đề nghị Chi cục Thi hành án huyện Củ Chi hoàn trả sổ đỏ cho vợ chồng tôi. Nhưng chính ngân hàng cũng không ngờ trước đó 1 ngày, chiều 2-2-2016, miếng đất này đã bị bán đấu giá với giá chỉ 1,7 tỷ đồng”, ông Tuyển cho biết thêm.

 

Với giá phát mãi quá thấp, ông Tuyển làm đơn xin thẩm định giá trị miếng đất. Tuy nhiên, do việc bán đấu giá đã xong nên không được cơ quan chức năng chấp thuận. Có thêm một chi tiết đáng chú ý, là vào tháng 9-2015, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, đã ký Văn bản 7021/UBND-TNMT chấp thuận giải quyết cho bà Trần Thị Ngọc Xuyến được chuyển quyền sử dụng miếng đất này sang đất ở và tách thửa để chuyển nhượng trả nợ ngân hàng.

Văn bản nêu rõ, bà Xuyến liên hệ với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi và Cục Thi hành án dân sự TPHCM để được giải tỏa ngăn chặn việc tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản. Với văn bản này, trị giá miếng đất sau khi chuyển quyền sử dụng và tách thửa sẽ tăng lên nhiều. Tuy nhiên, mọi việc lại diễn tiến không như mong đợi của vợ chồng ông Tuyển.

 

Ngày 26-9-2016, ông Vũ Quốc Doanh, Quyền Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TPHCM, đã ký Thông báo số 12686 kết luận nội dung tố cáo của vợ chồng ông Tuyển, khẳng định việc kê biên, tạm giữ, cưỡng chế và bán đấu giá tài sản của bà Xuyến là đúng quy trình, luật định. Bởi lẽ, mặc dù đã hoàn thành việc tất toán khoản nợ với ngân hàng, nhưng vợ chồng ông Tuyển vẫn còn phải trực tiếp thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho nhiều cá nhân và ngân hàng khác.

Phân tích về vụ việc này, luật gia Trịnh Phi Long cho biết: “Vợ chồng ông Tuyển là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến việc phát mãi, bán đấu giá miếng đất, nhưng vì sao không được mời tham gia? Mặt khác, tài sản thế chấp bị tạm giữ để thi hành án cho khoản vay nào thì giải quyết khoản vay đó. Khi tất toán xong thì giao trả lại tài sản thế chấp, chứ không được tùy tiện tạm giữ để thi hành các vụ án khác mà không thông báo cho đương sự biết”.

 


Người viết : admin

Xem tin trong khoảng thời gian :

từ      đến      

Go to Top