Nhà đất Anh Luân

Tử Hình! Bài xích những Doanh Nhân yêu nước- là Tội phản Quốc: Lãnh đạo H. Củ Chi-Tp.HCM sống dưới váy Đàn bà! Đàn áp, Thông đồng, bao che-Chi cục THADS- Cướp 3.083,7m2 đất và TN 500 tr-2016.

08.3796 1653
Hỗ trợ trực tuyến
Tử Hình! Bài xích những Doanh Nhân yêu nước- là Tội phản Quốc: Lãnh đạo H. Củ Chi-Tp.HCM sống dưới váy Đàn bà! Đàn áp, Thông đồng, bao che-Chi cục THADS- Cướp 3.083,7m2 đất và TN 500 tr-2016.
(17:38 | 26/05/2024)

Tử Hình! Bài xích những Doanh Nhân yêu nước- là Tội phản Quốc: Lãnh đạo H. Củ Chi-Tp.HCM sống dưới váy Đàn bà! Đàn áp, Thông đồng, bao che-Chi cục THADS- Cướp 3.083,7m2 đất và TN 500 tr-2016.

Chủ Nhật, Ngày 26/5/2024

Chuyên án Đặc biệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Bộ Công an- Ban Nội Chính Trung ương- Thành Uỷ Tp.HCM.

Trình độ dân trí, tri thức, sáng tạo, bản lĩnh, trung thực- lòng tự hào dân tộc của các con dân đất việt- của dân tộc Việt Nam rất cao! Rất mong các cán bộ tham nhũng, tiêu cực, biến thái, gian lận... Hãy thức tỉnh và Giác ngộ- quay đầu về với Đảng và dân tộc mình- bằng tình yêu thương và lòng trung thực! Cái Tâm trong sáng!

Thành Phố Hồ Chí Minh được Vinh dự mang tên Hồ Chủ Tịch- Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của Dân tộc Việt Nam!

Hồ Chủ Tịch đã dạy: Cán bộ, Đảng viên ''Việc gì có lợi cho dân dù nhỏ cũng phải cố gắng làm! Việc gì có hại cho dân dù nhỏ cũng phải hết sức tránh''.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: ''Đúng phải bảo vệ, không đúng phải phản đối, đấu tranh''.

Căn cứ vào Quy định 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị:

Trích dẫn:

(Chinhphu.vn) – Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định.

18/05/2024  11:57

Căn cứ Quy định 132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị- về kiểm soát quyền lực, trong Điều tra, truy tố, xét xử, Thi hành án.

Căn cứ vào cuộc họp của Thường vụ Thành Uỷ Tp.HCM ngày 23/4/2024.

Bí Thư thành Uỷ Tp.HCM Nguyễn Văn Nên đã chỉ đạo các cấp Uỷ đảng Ban Tuyên giáo, Uỷ ban kiểm tra, Ban Nội chính, Công an, Viện kiểm sát nhân dân... Triển khai Quy định 132 của Bộ Chính trị.

Chúng Tôi đang làm theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí Thư và Đại Tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an, Ông Nguyễn Văn Nên Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM-  Cơ quan Phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Ban Nội Chính Thành Uỷ Tp.HCM, Ban Giám đốc Công an Tp.HCM...

Chủ trương của Đảng và Nhà nước  đã thống nhất và xuyên suốt từ trên xuống dưới- về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, gian lận... ''Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai''. Đã được toàn dân tộc Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ vì đây là sự sống còn của các con dân đất Việt.

Phê bình không phải là sự phẫn nộ của lý trí mà là lý trí phẫn nộ- KACMAC

''Đảng cần phải biết những ưu điểm khuyết điểm của mình để dạy dỗ đảng viên, dạy dỗ quần chúng. Sợ phê bình tức là ''quan liêu hoá'', tức là tự mãn, tự túc, tức là mèo khoe mèo dài đuôi''- Hồ Chí Minh.

Nguyên Đại Tướng Tô Lâm Bộ Công an: ''Nếu làm tốt một vụ tham nhũng, tiêu cực- sẽ ảnh hưởng lan toả tốt đến cả một vùng''! Bộ Trưởng Tô Lâm nói trên diễn đàn Quốc Hội: ''Chống tham nhũng, tiêu cực, gian lận, là quy luật tất yếu không thể đảo ngược''!  Đã được toàn dân tộc Việt Nam ủng hộ!

Ngày 23/4/2024 Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM Nguyễn Văn Nên: Đã chỉ đạo ''yêu cầu các cấp triển khai Quy định 131,132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực- Phòng chống tham nhũng, tiêu cực... Trong Điều tra, truy tố, xét xử Thi hành án. Trọng tâm là Quy định 132''!. Đã được Đồng bào Tp.HCM ủng hộ mạnh mẽ.

''Điểm nổi bật nhất phân biệt sự khác nhau giữa con người và loài vật chính là ý thức về đạo đức hay lương tâm mà quyến lực được để thể hiện trong một chữ ngắn ngủi nhưng đầy sức truyền cảm mạnh mẽ: ''Chữ phải''. Chính cái bản tính kín đáo đó khiến con người có thể hy sinh không một chút do dự cuộc sống của  mình cho những người xung quanh. Chính cái bản tính đó buộc người ta phải suy nghĩ sâu sắc về sự công bằng và nghĩa vụ để hiến thân cho một sự nghiệp vĩ đại. Bản tính đó là đặc biệt cao thượng nhất của con người'' - S.ĐÁCUYN.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về ‎3 người và ‎văn bản cho biết '‎Trong Aлy6л nhương ل aCHUIO hùng. ệnhb bình, thép Thành mẹ đình ี ทเย็น năng Công Luân, ้ dượng phương hinh phong trào thuyển nhân ทปอ nghèo LÊ TUYỀN DƯƠNG KoorEHMoc On Ca HSSV Gái noc dang lực mỏi yanh em băng ิ dóng HSSV dựng bảo châm ngôn giáo ứng uy6η đừng khuyển dơn khuyển d hiệu quả phẩn thực hiện thành công chinh sách gia: Năng cao ลิก. dưỡng nhân dụng trao tăng hàng ngàn 4/11/2007 bống phát เปจัด‎'‎‎

Có tài mà không có đức là người vô dụng- Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó- Hồ Chí Minh.

Trân trọng gửi tới: Bộ Chính trị, Ban Bí Thư Trung Ương Đảng, Chính Phủ, Quốc Hội và Đại Tướng Tô Lâm Uỷ viên BCT- Bộ Trưởng Bộ Công An!

ZoomLãnh đạo huyện Củ Chi-Tp.HCM hãy bằng cái Tâm trong sáng và nhìn vào sự thật! Bằng nhãn quan chính trị và trực giác của người lãnh đạo.

Zoom

Đồng kính gửi tới: Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM Nguyễn Văn Nên Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực Tp.HCM và Giám đốc Công an Tp.HCM và Ban Lãnh đạo Công an Tp.HCM.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản

ZoomLê Minh Tấn Cựu Gđ Sở LĐTB và XH Tp.HCM kẻ (Chủ mưu- Tổ chức)-  giết người, diệt khẩu- cướp 3.083,7m2 đất- của Mẹ Việt Nam anh hùng!

Lô đất 3.083,7m2, của gia đình Tôi: Đã có nhiều khách hàng là Đại gia tại Tp.HCM và Hà Nội xin đăng ký mua giúp chúng Tôi giá gần 700 tỷ đồng. Vì họ nhận thấy chúng Tôi có nhiều Công tác thiện nguyện tại địa phương huyện Củ Chi-Tp.HCM và các Tỉnh Thành trên cả nước! Cụ thể, Chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng- Thương Bệnh Binh, các cháu Học sinh- Sinh viên nhà nghèo, người già neo đơn, trẻ em nhiễm chất độc da cam... Tặng quà các Chiến sĩ  ở Đảo Trường Sa...

Không có mô tả ảnh.

Tôi rất muốn tham gia nhiều kỷ Niệm ngày 30/4/2024 ngày Thống Nhất Tổ Quốc! Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ-  ngày 07/5/1954 Chấn động khắp Năm Châu thời đó- Đều gặp khó khăn về kinh phí... Trong khi tiền và tài sản bị xã hội đen và cán bộ biến chất lừa đảo và chiếm đoạt.

ZoomBà Nguyễn Thị Lệ Chủ Tịch Hội Đồng Nhân dân-TP.HCM- Phó Bí thư Thành Uỷ Tp.HCM: Phải có trách nhiệm trả lời cho Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Quốc Hội, Quân Uỷ Trung ương- Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Đồng bào cả nước biết! Vì bà Nguyễn Thị Lệ đã được Thành Uỷ phân công giao trách nhiệm- giám sát, theo dõi, phụ trách địa bàn huyện Củ Chi-Tp.HCM từ nhiều năm nay. Hơn nữa, bà Lệ cũng là người Củ Chi. Cụ thể, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, cách nhà bên ông Ngoại bà xã Tôi khoảng 500 m.

Các tờ báo Chính Thống của Đảng, Quân Đội, Công an Nhân dân Tp.HCM... Đã đăng hàng trăm bài viết về 'Trò Ma' của Nguyên chấp hành viên Nguyễn Hữu Phước- Chi cục THAdS huyện Củ Chi-Tp.HCM.

Quy định 132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị -về kiểm soát quyền lực, trong Điều tra, truy tố, xét xử, Thi hành án. Tại sao Chính quyền  huyện Củ Chi- Vô Tâm, vô cảm quá!

Văn bản số: 7021 ngày 18/9/2015 của Uỷ ban nhân dân huyện Củ Chi-Tp.HCM đã thể hiện rất rõ: Sau khi tất toán với Ngân hàng Eximbank Tp.HCM xong, lấy sổ đỏ về lên toàn bộ thổ cư  và tách thành 10 sổ đỏ bán chuyển nhượng để có tiền trang trải và duy trì Công Ty TNHH BĐS Anh Luân.... Cho con đi học... Có rất nhiều Báo chính thông đều đăng bài viết.

Đề Nghị Bí Thư Thành Uỷ Nguyễn Văn Nên Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực Tp.HCM- chỉ đạo các cấp, các ngành giải quyết nhanh cho vợ con Tôi. Hiện nay vợ con Tôi đang gặp vô vàn khó khăn! Trân trọng và cảm ơn Đảng, Nhà nước và Ban Lãnh đạo Thành Uỷ- Ban Nội Chính, Ban gIám đốc Công An Tp.HCM- VKSND các cấp...

Zoom

Thiện căn ở tại Lòng ta- Chữ Tâm khi mới bằng ba chữ tài- Cụ Nguyễn Du !

ZoomTrung Tướng Lê Hồng Nam- Giám đốc Công an Tp.HCM. Rất mong Ngài Trung Tướng Lê Hồng Nam quan tâm chỉ đạo giải quyết nhanh và dứt điểm.

Đó cũng là Chủ trương đường lối của Đảng và Nguyện vọng chính đáng của vợ con Tôi được pháp luật bảo vệ!

Như lời Hồ Chủ Tịch Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của dân tộc ta đã dậy CB, Đảng viên: ''Lấy dân làm gốc''..

Zoom

Đã có rất nhiều Đại gia đăng ký mua giúp chúng Tôi lô đất 3.083,7m2- với giá gần 700 tỷ đồng.(Gần Bảy trăm tỷ đồng). Cũng như bạn thích hay ngưỡng mộ ai đó thì giá trị về  phẩm chất, đạo đức con người  là- Vô giá không thể tính bằng tiền được. Tiền mua được rất nhiều thứ. Tuy nhiên, có những thứ không thể mua được!

Để có được cuộc sống Thái Bình như ngày hôm nay, dân tộc VN ta đã phải trả một cái giá rất đắt- cũng không thể tính bằng tiền được. Trong khi trên Thế giới vẫn rất nhiều bất ổn- bom rơi, đạn lạc từng phút, từng  giờ, hàng ngày... Đó là một bài toán logic, khoa học, là ánh sáng, là chân lý... Mà Hồ Chủ Tịch- Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của dân tộc ta đã nhìn thấy từ gần 100 năm về trước... Vì vậy, đường lối  Ngoại giao độc lập của Đảng, và Nhà nước ta là đúng đắn- đứng đầu là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng!

Zoom

Việc gì mà Đảng đã quyết- Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội đã thông qua- Bộ Công an đã chỉ đạo, thì không thể đảo ngược được và không thể thay đổi được vì hồ sơ đã quá rõ!

 

Thưa, Bộ Chính Trị- Ban Bí Thư Trung ương Đảng- Chính phủ, Quốc Hội, Bộ Công An... Và các bạn và Đồng bào cả nước!

Thưa, Ban Lãnh đạo Thành Uỷ Tp.HCM và Ban Giám đốc Công An Tp.HCM!

ZoomẢnh chụp ngày 20/8/2023 tại lô đất 3.083,7m2- kẻ ăn cướp mua Chui  Huỳnh Văn Châu chạy trốn không dám ló mặt! Mặc dù nhà Châu chỉ cách khu đất khoảng 600m.

Qua thông tin Truyền thông Chính thống Tôi được biết: Trong khi các địa phương trên cả nước cũng xảy ra vụ việc tương tự đều bị khởi tố bắt giam và Truy tố những lãnh đạo chủ chốt liên quan! Đó là chủ trương đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước là đúng đắn! Quan Điểm của Đảng là ''Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai... Như lời Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nói trên diễn đàn Quốc Hội.

Zoom

''Thiện căn ở tại lòng ta- Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ tài'' - Nguyễn Du

Lãnh đạo Tp.HCM thời điểm đó rất quan tâm tới lời kêu cứu của Công Ty TNHH Bất Động Sản Anh Luân- ông Tuyển- bà Xuyến! Cụ thể, ban hành Công văn số 1695 ngày 26/02/2015 và 3074 ngày 08/4/2015 của Uỷ ban nhân dân Tp.HCM. Lê Minh Tấn, Cựu  Chủ tịch huyện Củ Chi, Cựu Bí Thư huyện Uỷ Củ Chi- Cựu Gđ Sở LĐTB và XH Tp.HCM đem  ra bắn 8 lần không hết tội.

Zoom

Văn bản chỉ đạo và hướng dẫn số: 3074/VP-ĐTMT ngày 08/4/2015 của Uỷ ban nhân dân Tp.

Trích Dẫn Báo Pháp Luật TP.HCM:

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Cần quyết liệt trong kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng

(PLO)- Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khuyến khích các cơ quan tăng cường cơ chế tự kiểm tra, tự giám sát để kịp thời ngăn chặn, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

 
0:00/0:00
0:00

Sáng 23-4, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt TP.HCM nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định 132 của Bộ Chính trị và các quy định của Trung ương liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Hội nghị nhằm cung cấp kịp thời cho đội ngũ cán bộ chủ chốt TP những nội dung cơ bản về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử (hoạt động tố tụng), thi hành án và các hoạt động khác có liên quan đến hoạt động tố tụng, thi hành án...

TP.HCM chống tham nhũng, không để vi phạm của một người trở thành vi phạm của tập thể -hoi-nghi-quan-triet-quy-dinh-phong-chong-tham-nhung (2).jpg
Toàn cảnh hội nghị ngày 23-4. Ảnh: NGUYỆT NHI

Khắc phục các bất cập liên quan đến đấu thầu, đấu giá

Tại đây, lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy TP, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã triển khai bảy văn bản của Trung ương và Thành ủy về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trong đó, trọng tâm là Quy định 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.

Trích Dẫn Báo Điện Tử Chính Phủ:

Quy định của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

(Chinhphu.vn) – Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định.

18/05/2024  11:57

Quy định của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới- Ảnh 1.

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

 

- Căn cứ Điều lệ Đảng;

- Căn cứ Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII;

- Căn cứ Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá",

Bộ Chính trị quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới như sau:

Điều 1. Yêu nước, tôn trọng Nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc

1. Suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với sự nghiệp cách mạng của Đảng; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

2. Tôn trọng, tin tưởng, gần gũi và gắn bó mật thiết với Nhân dân. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; tạo điều kiện để Nhân dân phát huy quyền làm chủ, dựa vào Nhân dân để xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại đến dân phải hết sức tránh.

3. Đặt lợi ích quốc gia - dân tộc, lợi ích chung của Đảng, Nhà nước và của Nhân dân lên trên hết, trước hết; kiên quyết, kiên trì đấu tranh với mọi hành vi gây phương hại đến lợi ích quốc gia - dân tộc, lợi ích của Đảng, Nhà nước và của Nhân dân.

Điều 2. Bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo, hội nhập

1. Kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng và các nguyên tắc xây dựng Đảng. Kiên quyết, kiên trì bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thực hiện nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

2. Nêu cao tinh thần độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, ý chí vươn lên, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát triển đất nước, địa phương, cơ quan, đơn vị.

3. Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách. Dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thách thức, hành động vì lợi ích chung, vì nước, vì dân.

4. Chủ động nâng cao kiến thức, kỹ năng; năng lực công tác, làm việc trong môi trường quốc tế. Tích cực tham gia quá trình hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng theo đường lối đối ngoại của Đảng phù hợp với luật pháp quốc tế, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng cộng đồng vì hoà bình, ổn định, tiến bộ và phát triển.

Điều 3. Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư

1. Tâm huyết, trách nhiệm, dấn thân, nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, có ý chí, quyết tâm thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

2. Quản lý, sử dụng tài sản công đúng mục đích, đúng quy định; tiết kiệm và hiệu quả; không xa hoa, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức và các nguồn lực vật chất khác của tập thể và cá nhân.

3. Trong sạch, không tham ô, tham nhũng, tiêu cực, không gây phiền hà, sách nhiễu. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực, suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.

4. Trung thực, thẳng thắn, khách quan, công tâm, tích cực đấu tranh tự phê bình và phê bình, không giấu khuyết điểm, không nói sai sự thật; thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh.

5. Nêu cao lòng tự trọng, danh dự, không cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, giữ gìn phẩm giá của người cán bộ, đảng viên, không để tác động lôi kéo, cám dỗ tiêu cực. Không để gia đình, người thân và người khác lợi dụng chức vụ, vị trí công tác để trục lợi; bảo vệ uy tín, danh dự của bản thân và tổ chức đảng. Thực hiện văn hoá từ chức khi không đủ khả năng, uy tín.

Điều 4. Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm

1. Luôn luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, cơ quan, tổ chức và trong Nhân dân, trước hết là ở chi bộ, cơ quan, đơn vị công tác, khu dân cư; kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện chia rẽ, bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện.

2. Nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương, nhất là kỷ luật phát ngôn. Nói và làm theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chấp hành các quy định của cơ quan, đơn vị; phục tùng sự phân công của Đảng, của tổ chức.

3. Sống có nghĩa tình, chân thành, thương yêu, đối xử, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp và mọi người theo lẽ phải, phù hợp với đạo lý dân tộc, cùng nhau tiến bộ.

4. Nêu cao trách nhiệm trong công tác và sinh hoạt; sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kiên quyết đấu tranh, phê phán mọi hành vi né tránh, đùn đẩy, hoặc có tư tưởng trung bình chủ nghĩa, làm việc cầm chừng, sợ trách nhiệm, không dám làm. Làm tốt trách nhiệm, bổn phận, nghĩa vụ đối với gia đình, cộng đồng, xã hội.

Điều 5. Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời

1. Gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ, đảng viên chức vụ càng cao càng phải gương mẫu, cấp trên gương mẫu trước cấp dưới, cấp uỷ gương mẫu trước đảng viên, đảng viên gương mẫu trước quần chúng.

2. Tích cực vận động, thuyết phục gia đình, người thân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

3. Khiêm tốn, cầu thị, giản dị; không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao phẩm chất, đạo đức, trình độ, năng lực công tác. Nói đi đôi với làm, làm đi đôi với nói, đã nói là làm.

Điều 6. Tổ chức thực hiện

1. Các cấp uỷ, tổ chức đảng, người đứng đầu có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Quy định này phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình của địa phương, cơ quan, đơn vị. Cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu, thực hiện nghiêm Quy định này.

2. Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương và các cơ quan liên quan tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức quán triệt Quy định; hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc tổ chức thực hiện; định kỳ sơ kết, tổng kết, báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc, báo cáo Bộ Chính trị xem xét, quyết định (qua Ban Tuyên giáo Trung ương).

Quy định này có hiệu lực từ ngày ký và phổ biến đến chi bộ để thực hiện.

Trích dẫn Báo Sài Gòn Giải Phóng:


Người viết : admin

Xem tin trong khoảng thời gian :

từ      đến      

Go to Top