Nhà đất Anh Luân

TP mang tên Bác! Ngài Châu Văn Hoàng Thủ trưởng Công an H. Củ Chi-TP.HCM: (Tổ chức) cài bẫy, giết người, bịt miệng-thông đồng THADS- Cướp 3.083,7m2 đất-2016. Vi phạm Quy định 131,132,144,148 của Bộ CT.

08.3796 1653
Hỗ trợ trực tuyến
TP mang tên Bác! Ngài Châu Văn Hoàng Thủ trưởng Công an H. Củ Chi-TP.HCM: (Tổ chức) cài bẫy, giết người, bịt miệng-thông đồng THADS- Cướp 3.083,7m2 đất-2016. Vi phạm Quy định 131,132,144,148 của Bộ CT.
(01:54 | 10/07/2024)

TP mang tên Bác! Ngài Châu Văn Hoàng Thủ trưởng Công an H. Củ Chi-TP.HCM: (Tổ chức) cài bẫy, giết người, bịt miệng-thông đồng THADS- Cướp 3.083,7m2 đất-2016. Vi phạm Quy định 131,132,144,148 của Bộ CT.

Thứ Tư, Ngày 10/7/2024

Chuyên án Đặc biệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Bộ Công an, Thành Uỷ Tp.HCM.

Thành Phố Hồ Chí Minh được Vinh dự mang tên Hồ Chủ Tịch- Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của Dân tộc Việt Nam!

Hồ Chủ Tịch đã dạy: Cán bộ, Đảng viên ''Việc gì có lợi cho dân dù nhỏ cũng phải cố gắng làm! Việc gì có hại cho dân dù nhỏ cũng phải hết sức tránh''.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: ''Đúng phải bảo vệ, không đúng phải phản đối, đấu tranh''.

Căn cứ Quy định 132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị- về kiểm soát quyền lực, trong Điều tra, truy tố, xét xử, Thi hành án.

Căn cứ vào cuộc họp của Thường vụ Thành Uỷ Tp.HCM ngày 23/4/2024.

Bí Thư thành Uỷ Tp.HCM Nguyễn Văn Nên đã chỉ đạo các cấp Uỷ đảng Ban Tuyên giáo, Uỷ ban kiểm tra, Ban Nội chính, Công an, Viện kiểm sát nhân dân... Triển khai Quy định 132 của Bộ Chính trị.

Căn cứ vào Quy định 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị- về đạo đức cán bộ, Đảng viên- phải tôn trọng nhân dân, phải có lòng tự trọng- tự hào dân tộc. không được nhũng nhiễu, vô cảm với dân...

Căn cứ vào Quy định 148-QĐ/TW ngày 23/5/2024 của Bộ Chính trị- về việc cán bộ, né trách trách nhiệm, đùn đẩy, bao che- sẽ bị đình chỉ công tác ngay lập tức.

Chúng Tôi đang làm theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí Thư và Đại Tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an, Ông Nguyễn Văn Nên Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM-  Cơ quan Phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Ban Nội Chính Thành Uỷ Tp.HCM, Ban Giám đốc Công an Tp.HCM...

Chủ trương của Đảng và Nhà nước  đã thống nhất và xuyên suốt từ trên xuống dưới- về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, gian lận... ''Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai''. Đã được toàn dân tộc Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ vì đây là sự sống còn của các con dân đất Việt.

Phê bình không phải là sự phẫn nộ của lý trí mà là lý trí phẫn nộ- KACMAC

''Đảng cần phải biết những ưu điểm khuyết điểm của mình để dạy dỗ đảng viên, dạy dỗ quần chúng. Sợ phê bình tức là ''quan liêu hoá'', tức là tự mãn, tự túc, tức là mèo khoe mèo dài đuôi''- Hồ Chí Minh.

Đại Tướng Tô Lâm Nguyên Bộ trưởng Bộ Công an: ''Nếu làm tốt một vụ tham nhũng, tiêu cực- sẽ ảnh hưởng lan toả tốt đến cả một vùng''! Nguyên Bộ Trưởng Tô Lâm nói trên diễn đàn Quốc Hội: ''Chống tham nhũng, tiêu cực, gian lận, là quy luật tất yếu không thể đảo ngược''!  Đã được toàn dân tộc Việt Nam ủng hộ!

Ngày 23/4/2024 Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM Nguyễn Văn Nên: Đã chỉ đạo ''yêu cầu các cấp triển khai Quy định 131,132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực- Phòng chống tham nhũng, tiêu cực... Trong Điều tra, truy tố, xét xử Thi hành án. Trọng tâm là Quy định 132''!. Đã được Đồng bào Tp.HCM ủng hộ mạnh mẽ.

Có thể là hình ảnh về 2 người, cái bục và văn bảnNgài Châu Văn Hoàng Thủ Trưởng Công an huyện Củ Chi-TP.HCM đang ngồi bên trái. Rất nhiều lần chúng Tôi đến Cơ quan thì Ông Hoàng tìm cách Né, trốn và nói bảo vệ cô Xuyến và chú Tuyển đến thì đừng cho vào. Tất cả dữ liệu đã được Thanh Tra - Bộ Công an và Thanh Tra- Công an Tp.HCM đã kiểm chứng.

Có thể là hình ảnh về ‎cuống vé và ‎văn bản cho biết '‎CONG HÓA H NGHĨA NAM dang ghi ngày 13/12/2022 oo phải Quốc Ngyyễn ول ปาต้ย tháng 10nlm 2023 Chúng gi CATP HCM nop Đùng, Công Sang Điêutr dieutr thúc เาร็ช Công ngày tên n tháng thông tin Tuyền- dưới Duck Người MRиTo Mae Tiepa gik aky ชท pe: Người báng) hảnh ảnh! Vi enộ nghị kla. tn éng hến CEU TRA VIÊN M Canng vii ngày hành pham Trung Ngyła VEn Sang chúp hảnh đoạt แก chún teity Nguyễn và NGhỆ THAPS- ፎር hành dcI 107 เื้อย واي Thị NguXajcn Cảnh điều giác chung chống, มื được 中s‎'‎‎Biên Bản làm việc với Công an huyện Củ Chi-TP.HCM ngày 10/10/2023, do Trung tá Nguyễn Văn Sang ký.

Có thể là hình ảnh về cuống vé và văn bảnBiên bản làm việc với Công an huyện Củ Chi-Tp.HCM ngày 18/10/2023- do Trung tá Nguyễn Văn Sang Ký.

Có thể là hình ảnh về cuống vé và văn bảnBiên bản làm việc với Công an huyện Củ Chi-Tp.HCM ngày 23/10/2023- do Trung tá Nguyễn Văn Sang Ký.

Thông báo số: 1845/TB--TTra ngày 12/6/2024 của Thanh Tra Công an Tp.HCM- chuyển đến Thủ Trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM để xem xét, gải quyết.

Có thể là hình ảnh về bản thiết kế, cuống vé và văn bản

Thông báo số: 2450/TB-X05 -P6 ngày 03/6/2024 của Thanh Tra Bộ Công an- Gửi Giám đốc Công an Tp.HCM để chỉ đạo giải quyết.

Cấm đi khỏi địa phương và Bản án Tử hình treo trên đầu Huỳnh Văn Châu- ( Khách Sạn Mộng Thuý). Tội thuê xã hội đen và Công an xã Tân Phú Trung cài độ giết người, diệt khẩu. Để cướp trắng trợn 3.083,7m2 đất của bà Xuyến. Cụ thể, ngày 06/8/2023 ( Có hình ảnh đính kèm) và các dữ liệu, chứng cứ, liên quan.... Khoảng 01 tháng nay tại huyện Củ Chi-TP.HCM có gần 20 cán bộ  đã bị Công an Tp.HCM cấm đi khỏi địa phương. Tình hình sức khoẻ của Châu rất bất ổn, tinh thần hoảng loạn, ngày nào cũng uống thuốc Tâm thần liều lượng rất nhiều.

'Đường Nhuệ'- Củ Chi- Huỳnh Văn Châu khoe Tao có tài sản trên 500 tỷ đồng, vì vậy tao đếch sợ thằng nào-tụi Thi hành án dân sự Củ Chi- cướp 3.083,7m2 đất- rồi năn nỉ tao mua.  'Đường nhuệ' Châu nói tiếp: Cán bộ ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi- đều là đàn em của tao- tụi nó nuốt hết mấy chục  tèo rồi- tao ghi sổ hết- Kiếp này tao sống thọ trên 100 tuổi. ( Có băng ghi âm và Video ghi hình). Thời điểm đầu tháng 8/2023 Châu cực kỳ Manh động. Cụ thể, ngày 06/8/2023 Châu đã dẫn theo một toán giang hồ đem theo hung khí giết người và có Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, hú còi đi theo bảo vệ.

ZoomẢnh: Mai Thành Long Trưởng Công An Ấp Đình, xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi-Tp.HCM bảo kê, chống lưng cho xã hội đen.

ZoomThiếu tá Lương Hoài Tâm Trưởng Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi-TP.HCM đang đi  đâu?! Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ để làm việc cho xã hội đen và hù doạ dân có ý dồ xấu.

Zoom

Khách sạn Mộng Thuý của Đường Nhuệ Huỳnh Văn Châu- trên đường Hồ Văn Tắng- xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi- Tp.HCM.

Trong hồ sơ lấy lời khai ngày 31/5/2023 tại Công an Củ Chi-Tp.HCM Tôi có nói tới  Huỳnh Văn Châu một mắt xích rất quan trọng. Tuy nhiên, cán bộ Điều tra Trịnh Đức Hưng và Trung tá Nguyễn Văn Sang- Đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp Công an huyện Củ Chi- đã ép và giấu thông tin trên vì Châu bỏ ra 01 khoản tiền rất lớn vào ngày 03/6/2023 đến ngày 15/6/2023- để bịt kín thông tin trên. Cụ thể, Biên bản giao nhận tài liệu, dữ liệu chứng cứ ngày 06/6/2023 đến ngày 25/6/2023 Thiếu tá Trịnh Đức Hưng Điều tra viên đã Né ghi phần Viện kiểm sát nhân dân huyện Củ Chi vào hồ sơ... Tuy nhiên, với trực giác- nhãn quan chính trị và có một chút nghiệp vụ của Tôi  thì , ĐTV Hưng  không thể qua mặt Tôi được...

Zoom

Hồ sơ quá rõ ràng: 'Bạc bịp' Huỳnh Văn Châu- kẻ ăn cướp mua Chui-3.083,7m2 đất- rồi đổi sổ mới mượn con Rể Đinh Hữu Nghĩa đứng tên hộ, để qua mặt Đảng và Chính quyền các cấp. Các chứng cứ quá rõ không thể chối cãi. Châu sẽ bị Tử hình hoặc Chung Thân vì đây là án điểm. Châu không có tư cách pháp lý để vào lô đất 3.083,7m2 đất vì vậy phải có đám giang hồ đi cùng và Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi đi theo bảo vệ..

'Đường Nhuệ' Củ Chi- Huỳnh Văn Châu rất sợ đối chất trực diện với Tôi vì Tôi biết được Tim đen của Châu và Lê Minh Tấn- Cựu giám đốc Sở LĐTB và XH Tp.HCM và một số cán bộ liên quan... Tôi đã trình bày cụ thể và gửi tới: Bộ Chính trị-  Uỷ viên BCT... Đại Tướng Tô Lâm bộ trưởng- Bộ Công an- Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM- Ban Nội Chính Thành Uỷ... Ban giám đốc Công an Tp.HCM...

Hồ Chủ Tich Vị Lãnh Tụ Kính yêu của Dân tộc đã dậy cán bộ Đảng viên: '' Việc gì có lợi cho dân dù nhỏ cũng phải cố gắng làm, Việc gì có hại đến dân dù nhỏ cũng phải hết sức tránh''! ''  '' Xa dân là đẩy người dân vào thế đối đầu sẽ gây thêm cho mình nhiều kẻ thù''.

Zoom'Đường Nhuệ'- Củ Chi Huỳnh Văn  Châu rất lưu manh: Để Đinh Hữu Nghĩa con rể Châu đứng tên hộ- để lừa Đảng, dối dân, lừa Công an địa phương! Lô đất 3.083,7m2 đã bị Tổng Cục THADS- Bộ Tư pháp và Cục THADS Tp.HCM đã có Công văn ngăn chặn 'Khẩn' và 'Mật'' từ ngày 02/10/2022- Người dân bình thường không thể biết được  kể cả phòng Công chứng, phòng tài Nguyên Môi trường huyện... Phòng đăng ký Đất đai huyện Củ Chi-Tp.HCM cho Tôi biết chỉ Công an mới có quyền xem... Vì Châu tung 01 khoản tiền rất lớn để bịt kín thông tin- theo luật chơi. Tuy nhiên, không có gì là bí mật được đối với những người như chúng Tôi vì đây là tài sản hình thành từ  ăn cướp không được pháp luật công nhận.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nói: ''Đúng phải bảo vệ, không đúng phải phản đối, đấu tranh''!

ZoomQua các phương tiện Tuyền thông Chính thống trên cả nước chúng Tôi được biết: ''Vụ việc xảy ra tương tự đều bị khởi tố bắt giam và truy tố những cán bộ chủ chốt liên quan''.

Zoom

của Trùm XH đen 'Bạc bịp' Huỳnh Văn Châu trên đường Hồ Văn Tắng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi-TP.HCM.

ZoomẢnh Tướng cướp 'Đường Nhuệ'- Củ Chi, Huỳnh Văn Châu:

Việt Nam chúng ta đang sáng rực trên bàn cờ Quốc tế- các Tập Đoàn nước Ngoài sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trong đó có TP.HCM!

Bí Thư Thành Uỷ Nguyễn Văn Nên đã nói: ''Người lãnh đạo chủ chốt tại địa phương phải có tư duy đổi mới, sáng tạo phù hợp với chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước- gần dân hơn nữa...''!

ZoomẢnh chụp ngày 20/8/2023

ZoomĐây là căn Nhà tạm vợ Tôi tự cất để cho người Trồng rau thuê từ năm 2008- có Trưởng Ấp xác nhận! Người dân địa phương ai cũng biết... Tướng cướp 'Đường Nhuệ' Củ Chi- Huỳnh Văn Châu- và Chi cục THADS huyện Củ Chi- cướp 3.083,7m2 đất của gia đình Tôi- vào đầu năm 2016- trong hồ sơ không có căn Nhà tạm. Vậy xin hỏi ông Tuấn Chủ Tịch xã và ông Tâm trưởng Công An xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi- các ông dựa vào đâu ?... Và căn cứ vào đâu ?... Dám bảo kê cho người lạ tạm trú trong căn nhà tạm trên?... Chính quyền xã Tân Phú Trung, H Củ Chi và Tư Pháp xã đã có hành vi, vi phạm pháp luật trắng trợn.

Đảng, Chính Phủ, Quốc Hội, Bộ Công An... Đâu có cho các ông làm như vậy!

02 kẻ lạ mặt xâm nhập gia cư bất hợp pháp- trong căn nhà Tạm của gia đình Tôi!

Theo Thông tin Tình báo tại địa phương cho biết: Châu đã có tiền án Hình sự từ năm 2011 và gián tiếp giết chết khoảng 3 mạng người! Tội cho vay cắt cổ và 'Bạc Bịp' Kinh doanh khách sạn Mộng Thuý Trá hình.

ZoomĐường Nhuệ- Củ Chi- Huỳnh Văn Châu- từ xe hơi Pho màu Cà Tím bước xuống mặc quần sọt màu ''Vàng cam'' bụng phệ và chủi thề ĐM- Công an Củ Chi tao mua gần hết rồi... Ảnh chụp từ Video vào lúc khoảng 16 giờ, 45 phút,  Chủ Nhật, ngày 06/8/2023- Châu vừa tới địa điểm được thoả thuận và ngã giá gần 3 tỷ đồng. Châu tới Được khoảng vài phút Thì, Công an xã Tân Phú Trung- hú còi tới. Với đám giang hồ vây quanh Châu. Để  Châu có tinh thần chuẩn bị dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực...

Zoom

Dựa trên quy định tại khoản 1 Điều 168 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017), cá nhân có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản thì hành vi đó được xem là cướp tài sản.

Zoom

Nguyễn Quốc Tuấn- Nguyên Chủ Tịch xã Tân Phú Trung- huyện Củ Chi.

Zoom

Rất mong Đảng, Nhà nước và Ngài Trung Tướng Lê Hồng Nam- Giám đốc Công An Tp.HCM và Ban Giám đốc Công an Tp.HCM quan tâm chỉ đạo giải quyết sớm cho vợ con Tôi !

Đó cũng là Chủ trương đường lối của Đảng và Nguyện vọng chính đáng của vợ con Tôi được pháp luật bảo vệ!

Như lời Hồ Chủ Tịch Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của dân tộc ta đã dậy CB, Đảng viên: ''Lấy dân làm gốc''.

Zoom

Hồ sơ đã rõ đề nghị khởi tố vụ án!

Zoom

Rất mong các Đồng chí Công an xã Tân Phú Trung thực hiện đúng Lời Dạy của Bác Hồ: ''Việc gì có lợi cho dân dù nhỏ cũng phải cố gắng làm- việc gì có hại đến dân dù nhỏ cũng phải hết sức tránh''. Và Nguyên tắc Điều lệ của Bộ Công An- người chiến sĩ Công An nhân dân phải biết dựa vào dân và 21 Điều cấm Đảng viên không được Làm!

Trích dẫn Báo Sài Gòn Giải Phóng:

Làm rõ sai phạm đến đâu, xử lý đến đó

Ngày 10-4, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban cơ quan cảnh sát điều tra các cấp quý 1.

 
 
 
 
0:00/ 1:01
 
Nữ miền Nam

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, thời gian qua, hoạt động điều tra của Bộ Công an được nâng cao chất lượng qua việc thúc đẩy chuyển đổi số, số hóa dữ liệu nghiệp vụ. Từ công tác trên, cơ quan cảnh sát điều tra đã đẩy nhanh tiến độ, chất lượng điều tra các vụ án, nhiều vụ chưa có tiền lệ, xảy ra trong lĩnh vực chuyên môn sâu, hoạt động khép kín. Trong quý 1, cơ quan cảnh sát điều tra các cấp đã tiếp nhận được hơn 54.400 nguồn tin về tội phạm, đã thụ lý hơn 55.800 vụ án và hơn 82.000 bị can. Tỷ lệ khám phá án trật tự xã hội cao hơn chỉ tiêu Quốc hội giao.

Đại tá Nguyễn Văn Tăng – Phó Giám đốc CATP chủ trì điểm trực tuyến tại Đà Nẵng.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu lực lượng cảnh sát điều tra các cấp cần tập trung các giải pháp tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm, đẩy nhanh tiến độ các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo; thực hiện thống nhất quan điểm “làm rõ từng phần, rõ đến đâu, kết luận, đề nghị xử lý đến đó”.

GIA KHÁNH

Trích Dẫn Báo Công An Tp.HCM:

sự" tại H.Củ Chi:

Chuyển vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra

Thứ Tư, 27/12/2023 16:50

 | 

(CATP) Sau vụ việc tài sản của người dân bị đem bán đấu giá có nhiều dấu hiệu khuất tất, Thanh tra Bộ công an đã chuyển đơn đến trực tiếp đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi để xem xét, giải quyết. Qua đó, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến những hành vi có dấu hiệu tiêu cực đã được Cơ quan điều tra thu thập, tiếp nhận.

Nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử được thu thập

Theo Thông báo số 3817/TB-X05-P6 ngày 21/11/2023 của Thanh tra Bộ Công an, trước đó cơ quan này đã nhận được đơn của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển và bà Trần Thị Ngọc Xuyến (cùng ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM). Trong đơn tố giác, vợ chồng ông Tuyển đã tố đích danh người trực tiếp giải quyết vụ việc thi hành án liên quan đến thửa đất bị đem bán đấu giá với nhiều khuất tất là ông N.H.P - nguyên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Củ Chi. Với những bằng chứng và diễn biến vụ việc, vợ chồng đương sự cho rằng: "Chấp hành viên của Chi cục THADS đã có hành vi lập khống chứng từ để tham ô, chiếm đoạt số tiền hơn 495 triệu đồng và lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để bán đấu giá tài sản không thuộc đối tượng bán đấu giá”... điều này đã xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng đương sự. Qua xem xét hồ sơ, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển vụ việc đến trực tiếp đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi để giải quyết.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi cũng đã tiếp nhận nội dung vụ việc và tiến hành mời vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển và bà Trần Thị Ngọc Xuyến đến để làm việc. Liên tiếp trong nhiều ngày từ 25/5 - 25/6/2023, vợ chồng đương sự đã cung cấp cho Công an huyện Củ Chi hàng loạt tài liệu, đồ vật, dữ liệu điện tử, là chứng cứ liên quan đến vụ việc có dấu hiệu sai phạm trong đấu giá tài sản tại Chi cục THADS huyện Củ Chi.

Hàng loạt đơn thư được vợ chồng ông Tuyển gửi đi

Tiếp đó, trong những ngày từ 10/10 - 30/10/2023, qua nghiên cứu hồ sơ, Công an huyện Củ Chi đã nhiều lần mời vợ chồng ông Tuyển đến làm việc cụ thể về các nội dung trong đơn tố giác. Tại các buổi làm việc này, vợ chồng ông Tuyển đã đề nghị được gặp và đối chất trực tiếp với người bị tố cáo là Chấp hành viên N.H.P và những người liên quan vụ việc tại Chi cục THADS huyện Củ Chi và phía Ngân hàng Eximbank - nơi nhận thế chấp tài sản là mảnh đất của vợ chồng ông Tuyển tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Qua đó, nhằm làm rõ việc ông bà đã hoàn tất việc trả nợ, phía ngân hàng cũng đã có văn bản đề nghị giải tỏa ngăn chặn, đồng thời hoàn trả hồ sơ và tài sản. Việc Chi cục THADS "âm thầm" đem mảnh đất của ông bà ra bán với giá rẻ mạt mà khổ chủ không hề hay biết là việc làm không thể chấp nhận, có dấu hiệu sai phạm, khuất tất? Do đó, hành vi của những cá nhân liên quan đến sai phạm (nếu có) cần phải được làm rõ và nhanh chóng xử lý.

Vụ việc cần sớm làm sáng tỏ

Trước đó, Chuyên đề Công an TPHCM cũng đã có bài phản ánh vụ việc. Theo đó, năm 2012, vợ chồng ông Tuyển - bà Xuyến thế chấp quyền sử dụng mảnh đất nằm ở ven đường Xuyên Á, có diện tích hơn 3.000m², tọa lạc tại xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi, để bảo lãnh cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Hân Vi (Công ty Hân Vi) vay một khoản tiền của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) - Chi nhánh Hòa Bình. Do làm ăn thua lỗ, Công ty Hân Vi không trả được nợ nên người bảo lãnh phải trả nợ thay theo quy định của pháp luật. Theo bản án của TAND TPHCM, ông Tuyển cùng vợ là bà Trần Thị Ngọc Xuyến phải trả nợ thay số tiền hơn 428 triệu đồng, do Công ty Hân Vi vay của Ngân hàng Eximbank.

Thông báo chuyển đơn của Thanh tra Bộ Công an và một số cơ quan chức năng

Thực hiện nghĩa vụ của mình, vợ chồng ông Tuyển đã nhiều lần đóng tiền trả nợ thay cho ngân hàng theo từng giai đoạn. Theo biên bản giải quyết thi hành án giữa đại diện Ngân hàng Eximbank - Chi nhánh Hòa Bình và Chấp hành viên Nguyễn Hữu Phước, đại diện Chi cục THADS huyện Củ Chi đã xác nhận trong biên bản ghi rõ: "Ngày 22/01/2016, bà Xuyến đã nộp thi hành án thay Công ty Hân Vi tại Chi cục THADS huyện Củ Chi, Chi cục THADS huyện Củ Chi sẽ chuyển trả ngân hàng sau khi trừ phí thi hành án theo quy định...".

Theo quy định, sau khi hoàn tất việc trả nợ, vợ chồng ông Tuyển sẽ được giải chấp và nhận lại tài sản của mình là Giấy CNQSD mảnh đất đã dùng để thế chấp trước đó cho Ngân hàng Eximbank. Thế nhưng thật bất ngờ, chỉ 10 ngày sau khi hoàn tất trả nợ, chính mảnh đất này đã bị Chi cục THADS H.Củ Chi đem ra bán đấu giá mà vợ chồng khổ chủ không hề hay biết. Càng bất ngờ hơn khi mảnh đất trị giá hàng chục tỷ đồng, nhưng lại được bán với giá rẻ mạt, chỉ 1,7 tỷ đồng.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM đã có văn bản đề nghị Cục Thi hành án dân sự TPHCM và Chi cục THADS huyện Củ Chi giải quyết dứt điểm. Mới đây nhất, Thanh tra Bộ công an đã chuyển đơn đến trực tiếp đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi. Qua làm việc, CQĐT Công an huyện Củ Chi đã tiếp nhận các tài liệu, hồ sơ, dữ liệu điện tử mà vợ chồng ông Tuyển cung cấp, đồng thời xem xét các chứng cứ để ra thông báo thụ lý vụ án.

Được biết, vụ việc hiện đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi và Viện Kiểm sát cùng cấp vẫn đang phối hợp giải quyết.

CƯỜNG PHONG - HỒNG CHÂU

Trích Dẫn Báo Thanh Niên:

Xử lý nghiêm người đứng đầu né tránh, sợ sai để làm gương


Người viết : admin

Xem tin trong khoảng thời gian :

từ      đến      

Go to Top