Nhà đất Anh Luân

Thành phố mang tên Bác! Châu Văn Hoàng Thủ Trưởng Công an H. Củ Chi-TP.HCM ( Tổ chức) cài bẫy, diệt khẩu- bao che THADS- Cướp 3.083,7m2 đất- Vi phạm Quy định 131,132,144, 148 của Bộ Chính trị.

08.3796 1653
Hỗ trợ trực tuyến
Thành phố mang tên Bác! Châu Văn Hoàng Thủ Trưởng Công an H. Củ Chi-TP.HCM ( Tổ chức) cài bẫy, diệt khẩu- bao che THADS- Cướp 3.083,7m2 đất- Vi phạm Quy định 131,132,144, 148 của Bộ Chính trị.
(03:04 | 10/07/2024)

Thành phố mang tên Bác! Châu Văn Hoàng Thủ Trưởng Công an H. Củ Chi-TP.HCM ( Tổ chức) cài bẫy, diệt khẩu- bao che THADS- Cướp 3.083,7m2 đất- Vi phạm Quy định 131,132,144, 148 của Bộ Chính trị.

Thứ Tư, Ngày 10/7/2024

Chuyên án Đặc biệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Quốc hội và Bộ Công An, Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực- của Thành Uỷ Tp.HCM.

Hồ Chủ Tịch Vị Lãnh Tụ Kính Yêu của dân tộc ta đã dậy cán bộ Đảng viên!

''Việc gì có lợi cho dân dù nhỏ cũng phải cố gắng làm! Việc gì có hại cho dân dù nhỏ cũng phải hết sức tránh''.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: ''Đúng phải bảo vệ, không đúng phải phản đối, đấu tranh''.

Căn cứ vào Quy định 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị- về đạo đức cán bộ, Đảng viên- phải tôn trọng nhân dân, phải có lòng tự trọng- tự hào dân tộc. không được nhũng nhiễu, vô cảm với dân...

Căn cứ vào Quy định 148-QĐ/TW ngày 23/5/2024 của Bộ Chính trị- về việc cán bộ, né trách trách nhiệm, đùn đẩy, bao che- sẽ bị đình chỉ công tác ngay lập tức.

Chúng Tôi đang làm theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí Thư và Nguyên Đại Tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an, Ông Nguyễn Văn Nên Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM-  Cơ quan Phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Ban Nội Chính Thành Uỷ Tp.HCM, Ban Giám đốc Công an Tp.HCM...

Chủ trương của Đảng và Nhà nước  đã thống nhất và xuyên suốt từ trên xuống dưới- về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, gian lận... ''Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai''. Đã được toàn dân tộc Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ vì đây là sự sống còn của các con dân đất Việt.

Kế hoạch giăng bẫy, giết người, diệt khẩu tại Trụ sở Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Củ Chi-Tp.HCM như thế nào?! Mời các bạn đọc tiếp phần dưới.

Phải Bản lĩnh và dũng cảm, phải nhìn vào sự thật: Phải có lòng tự trọng dân tộc và tự hào dân tộc:

 Phê bình không phải là sự phẫn nộ của lý trí mà là lý trí phẫn nộ- KACMAC

''Đảng cần phải biết những ưu điểm khuyết điểm của mình để dạy dỗ đảng viên, dạy dỗ quần chúng. Sợ phê bình tức là ''quan liêu hoá'', tức là tự mãn, tự túc, tức là mèo khoe mèo dài đuôi''- Hồ Chí Minh.

Căn cứ vào Quy định 132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong hoạt động Điều tra, truy tố, xét xử, Thi hành án.

Căn cứ vào cuộc họp của Thường vụ Thành Uỷ Tp.HCM ngày 23/4/2024- Bí Thư Thành Uỷ Nguyễn Văn Nên đã chỉ đạo và yêu cầu các cấp Uỷ Đảng, Ban Tuyên giáo, Uỷ Ban kiểm tra,, Ban Nội Chính, Công an, VKSND... Triển khai Quy định 132 của Bộ Chính trị. Đã được Đồng bào Tp.HCM và Đồng bào cả nước ủng hộ rất mạnh mẽ!

Không một ai hay một nhóm lợi ích nào mà dám chống lại chủ trương, đường lối của Đảng và Pháp Luật của Nhà nước. Vì Bác Nguyễn Văn Nên là Uỷ viên Bộ Chính trị- Bí Thư Thành Uỷ TP.HCM người đứng đầu Tp mang tên Bác! Đã  chỉ đạo và thực hiện những chủ trương, đường lối của Đảng. Nếu cán bộ nào có tư tưởng coi thường chỉ đạo của Đảng và Nhà nước là đồng nghĩa với tự sát!

Có thể là hình ảnh về 2 người, cái bục và văn bảnNgài Châu Văn Hoàng Thủ Trưởng Công an huyện Củ Chi-TP.HCM đang ngồi bên trái. Rất nhiều lần chúng Tôi đến Cơ quan thì Ông Hoàng tìm cách Né, trốn và nói bảo vệ cô Xuyến và chú Tuyển đến thì đừng cho vào. Tất cả dữ liệu đã được Thanh Tra - Bộ Công an và Thanh Tra- Công an Tp.HCM đã kiểm chứng.

ZoomThiếu tá Lương Hoài Tâm Trưởng Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi-TP.HCM đã hợp tác chặt chẽ với Tướng cướp Huỳnh Văn Châu- kẻ ăn cướp mua chui 3.083,7m2 đất và là người hối lộ cho 01 số cán bộ chính quyền huyện Củ Chi- hơn 10 tỷ đồng.

Trân trọng gửi tới: Bộ Chính trị, Ban Bí Thư, Chính phủ, Quốc hội và  Bộ Công an, Ông Nguyễn Văn Nên Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM, Trung Tướng Lê Hồng Nam Giám đốc Công an Tp.HCM!

Thủ Trưởng Châu Văn Hoàng Công an Huyện Củ Chi-Tp.HCM đùn đẩy bao che, tiếp tay- cho Tội phạm Nguyên Chấp hành viên Nguyễn Hữu Phước của Chi cục THADS huyện cướp 3.083,7m2 đất và tham nhũng 500 tr-2016, không chịu giải quyết. Thủ trưởng Châu Văn Hoàng đã vi phạm Quy định 132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong Điều tra, truy tố, xét xử Thi hành án.

- Nay, chỉ đạo Công an đến nhà năn nỉ tôi đến cơ quan phòng cháy chữa cháy với mục đích gì?! Trong khi nhà Tôi không bị cháy. Chúng Tôi không vi phạm về chính trị, không vi phạm về hình sự. Nội dung thư mời không cụ thể vì vậy Tôi từ chối nhận và chụp ảnh quay Video. Đây là trò nhũng nhiễu của một số cán bộ Công an gây phản cảm trong xã hội. Hộ khẩu của Tôi thường trú ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi-Tp.HCM- tại sao Công an xã Tân Thông Hội đem thư mời đến nhà năn nỉ?! Cụ thể, Giấy mời số: 2097/GM-CACC ngày 15/4/2024. Đề nghị Bộ Chính trị và  Bộ Công an, Giám đốc Công an Tp.HCM chỉ đạo và can thiệp có hướng xử lý kịp thời.

Zoom

Điều Tra Viên, Võ Minh Tiến Công an xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi-Tp.HCM đem giấy mời tới nhà và năn nỉ Tôi. Tuy nhiên, không có nội dung giải quyết vụ việc theo chỉ đạo của Thanh Tra Bộ Công an và Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Ban Nội Chính Thành Uỷ Tp.HCM vì vậy Tôi từ chối nhận.

Báo phát số: EX 71 471 330 6 VN ngày 23/5/2024 gửi Trung Tướng Lê Hồng Nam Giám đốc Công an Tp.HCM

Nguồn Tin Nội Chính và tình báo Quân Đội cho biết: Một cái bẫy tại Trụ sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tại Công an huyện Củ Chi-Tp.HCM đã được giăng ra nhiều phương án. Cụ thể, Phương án 01: kiếm chuyện cày bẫy, tạm giam hay nhốt ông Tuyển vào tù rồi thủ tiêu bịt miệng. Phương án 02 : Cho té lầu rớt xuống đất để diệt khẩu. Phương án 03:... Nếu vụ việc xảy ra theo đúng kịch bản thì, Thủ Trưởng Châu Văn Hoàng Công an H. Củ Chi  là người Ngoại phạm và lãnh đạo huyện Củ Chi cũng Ngoại phạm.... Vì nơi tiếp ông Tuyển là Cơ quan phòng cháy chữa cháy. Không phải Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Củ Chi. Vụ việc sẽ chậm lại và chuyển qua một hướng khác Tội phạm có thời gian hoá giải....

Những bài viết trước Tôi đã trình bày: Cuối năm 2022 và đầu năm 2023 Huỳnh Văn Châu kẻ ăn cướp mua Chui- Thông đồng THADS H. Củ Chi- Cướp 3.083,7m2 đất. Đã thoả thuận với Công an Huyện Củ Chi, ăn chia theo tỷ lệ 50% trên giá trị lô đất. Vì Châu biết  nếu bể ra thì sẽ trắng tay và ở tù mục xương. Lê Minh Tấn, Cựu Gđ sở LĐTB và XH Tp.HCM cũng bỏ ra một khoản tiền và lời hứa hẹn cũng rất lớn... Không dưới vài 300 trăm tỷ đồng. Vì Tấn bị Tóm sống cho vào Lò Bác Trọng, thì rất nhiều hệ luỵ và Tội lỗi của Tấn với Đồng bào huyện Củ Chi-Tp.HCM suốt  gần 20 năm qua sẽ bị lôi ra ánh sáng trước pháp luật với Bản án Tử Hình hoặc Chung thân là cái chắc. Chuyện gì đến rồi sẽ đến- đó là quy luật tất yếu!  Thế giới Tậm Linh và Thế giới Vô hình sẽ không để cho Tấn bịt mắt thiên hạ mãi được.

Ngày 20/4/2024 Đài Truyền Hình Nhân dân phát về vụ Nguyên Bí Thư Tp.HCM  Lê Thanh Hải về kiểm soát quyền lực và có nhiều vi phạm pháp luật- những Điều Đảng viên không được làm....

 Ngày 23/4/2024 tại cuộc họp Thường vụ Thành Uỷ Tp.HCM Bí Thư Thành Uỷ Nguyễn Văn Nên chỉ đạo Các cơ quan Triển khai Quy định 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, trong Điều tra, truy tố, xét xử Thi hành án.

Trích Dẫn Báo Điện Tử Chính Phủ:

Quy định của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

(Chinhphu.vn) – Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định.

18/05/2024  11:57

Quy định của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới- Ảnh 1.

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chú thích ảnh

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát

Zoom

Chúng Tôi đang làm theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí Thư, Thanh Tra Bộ Công an, Cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Trung ương và của Thành Uỷ Tp.HCM, Ban giám đốc Công an Tp.HCM...

Báo Phát số: EX 0823 141 36 VN ngày 22/5/2024- Gửi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng!

Báo Phát số: EX 08231 4365 VN ngày 22/5/2024- Gửi Đại tướng Lương Cường Thường Trực Ban Bí Thư!

Báo phát số: EX 71 499 883 8 VN ngày 21/5/2024 Gửi:  Ông Nguyễn Văn Nên Bí Thư Thành Uỷ Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực- của Văn phòng Thành Uỷ Tp.HCM!

ZoomTrung tá Nguyễn Văn Sang Đội Trưởng Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Củ Chi-Tp.HCM đã 03 (Ba) lần ký Biên bản làm việc cam kết Thụ lý và khởi tố vụ án theo quy định pháp luật. Cụ thể, ngày 10/10/2023, ngày 18/10/2023 ngày 23/10/2023. Báo Công an Tp.HCM đã đăng bài viết ngày 27/12/2023. Tuy nhiên, Thủ trưởng Châu Văn Hoàng Công an Củ Chi và Nguyễn Văn Sang Công an  Củ Chi, nhũng nhiễu, tiêu cực, thất hứa... Coi Ban Lãnh đạo, Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Thành Uỷ Tp.HCM chẳng là gì, coi người dân như Súc vật.

ZoomChâu Văn Hoàng Thủ trưởng Công an huyện Củ Chi-TP.HCM.

Trích dẫn Báo Sài Gòn Giải phóng:

Đưa 1 vụ án vào diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng TPHCM

Tại cuộc họp chiều 21-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM thống nhất đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo đối với 1 vụ án; đưa ra khỏi diện theo dõi, chỉ đạo 3 vụ việc.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: ''Đúng phải bảo vệ, không đúng phải phản đối, đấu tranh''.

Căn cứ vào Quy định 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị:

Trích dẫn:

(Chinhphu.vn) – Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định.

18/05/2024  11:57

Tướng cướp- Lê Minh Tấn thuê Công an đến nhà cài độ giết người diệt khẩu và bit miệng để cướp tài sản trắng trợn 3.083,7m2 đất. Cụ thể, vào ngày 01/02/2016. Lúc đó Lê Minh Tấn đang giữ chức Bí Thư huyện Uỷ Củ Chi-Tp.HCM.

Âm mưu giết người cướp tài sản của Lê Minh Tấn có (Tổ chức) đã được Mật vụ Bộ Công An và Tổng Cục Tình báo Quân Đội Nhân dân Việt Nam, Cục Bảo vệ Chính trị... Đã nghiên cứu kỹ và sâu chuỗi lại từ 2011 đến đầu năm 2024 là logic, khoa học, đúng pháp luật. Từ nhiều nguồn thông tin, chứng cứ, dữ liệu khác nhau. Lê Minh Tấn không thể chối cãi được.

-Kính thưa và trân trọng gửi tới: Đồng bào Củ Chi-Tp.HCM và các em- các cháu trong ngành Công an hãy cảnh giác không nên nghe những lời gièm pha, kích động, dễ mất phương hướng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các em.

Đường lối chủ trương của Đảng và Pháp luật của Nhà nước là đúng đắn.

Mục đích của chú Tuyển và cô Xuyến là rất rõ ràng: Đòi lại Công lý theo pháp luật và hiến pháp- đúng chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước. Đã thể hiện Bằng rất nhiều văn bản của Thanh Tra Bộ Công an và Cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Ban Nội chính Thành Uỷ Tp.HCM... Và những tờ báo chính thống đã đăng bài viết. Chú Tuyển không có tư tưởng thù hằn ai cả! Đã thể hiện bằng những việc làm rất cụ thể gần 40 năm qua tại huyện Củ Chi-Tp.HCM và các Tỉnh thành trên cả nước.

Zoom

Lãnh đạo huyện Củ Chi-Tp.HCM hãy bằng cái Tâm trong sáng và nhìn vào sự thật! Bằng nhãn quan chính trị và trực giác của người lãnh đạo.

Zoom

Đồng kính gửi tới: Bí Thư Thành Uỷ Tp.HCM Nguyễn Văn Nên Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực Tp.HCM và Giám đốc Công an Tp.HCM và Ban Lãnh đạo Công an Tp.HCM.

ZoomẢnh: Tướng cướp-Tàn độc- Lê Minh Tấn Cựu Gđ Sở LĐTB và XH Tp.HCM kẻ (Chủ mưu) chỉ đạo, giết người, bịt miệng- cướp 3.083,7m2 đất và tham nhũng 500 tr-2016.

Lê Minh Tấn đã lợi dụng một số các cháu trong ngành Công an vì các cháu còn quá trẻ vì vậy đã có những hành động cảm tính chưa chuẩn và những từ ngữ chưa phù hợp. Các bạn cũng biết, thông tin đưa lên mạng hay viết trên Web anh luan.com đều có sự kiểm soát rất chặt chẽ của hệ thống chính trị không ai có quyền giẫm đạp lên pháp luật và Hiến pháp để vu khống người khác làm nhiễu loạn xã hội- Ai có tư tưởng như vậy, hay lợi ích nhóm là sẽ không có lý do để tồn tại.

Trân trọng gửi tới:  Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Bộ Công an- Ông Nguyễn Văn Nên Bí Thư Thành Uỷ- Trưởng Ban chỉ đạo  Phòng chống tham nhũng, tiêu cực Thành phố Hồ Chí Minh và Ban giám đốc Công an Tp.HCM...

Các Cơ quan Báo chí chính thống tại Tp.HCM và Hà Nội!

''Điểm nổi bật nhất phân biệt sự khác nhau giữa con người và loài vật chính là ý thức về đạo đức hay lương tâm mà quyến lực được để thể hiện trong một chữ ngắn ngủi nhưng đầy sức truyền cảm mạnh mẽ: ''Chữ phải''. Chính cái bản tính kín đáo đó khiến con người có thể hy sinh không một chút do dự cuộc sống của  mình cho những người xung quanh. Chính cái bản tính đó buộc người ta phải suy nghĩ sâu sắc về sự công bằng và nghĩa vụ để hiến thân cho một sự nghiệp vĩ đại. Bản tính đó là đặc biệt cao thượng nhất của con người'' - S.ĐÁCUYN

Có tài mà không có đức là người vô dụng- Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó- Hồ Chí Minh.

Giấy mời số: 2097/GM-CACC ngày 15/4/2024 của Công an huyện Củ Chi-Tp.HCM rất vội vàng và trái pháp luật, Không logic, lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong thi hành công vụ. Không đúng quan điểm và đường lối của Đảng và Bộ Công an. Vi phạm quy định 132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị. Về kiểm soát quyền lực, trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, Thi hành án.

Zoom

Vụ Chi cục THADS huyện Củ Chi-Tp.HCM- Cướp trắng trợn 3.083,7m2 đất và tham nhũng 500 triệu đồng- của dân từ ngày 02/02/2016 ( Ngày 24 Tết Nguyên Đán).

Zoom

Zoom

Văn bản hướng dẫn và chỉ đạo số 3074/VP-ĐTMT ngày 08/4/2015 của Uỷ Ban nhân dân Tp.HCM có đóng dấu Khẩn! Án tại Hồ sơ: Văn bản số 3074 ngày 8/4/2015 của Uỷ ban nhân dân Tp.HCM  đã quá rõ ràng. Chỉ có những kẻ mất hết lý trí  và bị Tâm thần mới không chịu hiểu và Né trốn kiểu Chuột Chui dưới đất.

Trích Dẫn Báo Công An Tp.HCM:

sự" tại H.Củ Chi:

Chuyển vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra

Thứ Tư, 27/12/2023 16:50

 | 

(CATP) Sau vụ việc tài sản của người dân bị đem bán đấu giá có nhiều dấu hiệu khuất tất, Thanh tra Bộ công an đã chuyển đơn đến trực tiếp đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi để xem xét, giải quyết. Qua đó, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến những hành vi có dấu hiệu tiêu cực đã được Cơ quan điều tra thu thập, tiếp nhận.

Nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử được thu thập

Theo Thông báo số 3817/TB-X05-P6 ngày 21/11/2023 của Thanh tra Bộ Công an, trước đó cơ quan này đã nhận được đơn của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển và bà Trần Thị Ngọc Xuyến (cùng ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM). Trong đơn tố giác, vợ chồng ông Tuyển đã tố đích danh người trực tiếp giải quyết vụ việc thi hành án liên quan đến thửa đất bị đem bán đấu giá với nhiều khuất tất là ông N.H.P - nguyên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Củ Chi. Với những bằng chứng và diễn biến vụ việc, vợ chồng đương sự cho rằng: "Chấp hành viên của Chi cục THADS đã có hành vi lập khống chứng từ để tham ô, chiếm đoạt số tiền hơn 495 triệu đồng và lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để bán đấu giá tài sản không thuộc đối tượng bán đấu giá”... điều này đã xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng đương sự. Qua xem xét hồ sơ, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển vụ việc đến trực tiếp đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi để giải quyết.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi cũng đã tiếp nhận nội dung vụ việc và tiến hành mời vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển và bà Trần Thị Ngọc Xuyến đến để làm việc. Liên tiếp trong nhiều ngày từ 25/5 - 25/6/2023, vợ chồng đương sự đã cung cấp cho Công an huyện Củ Chi hàng loạt tài liệu, đồ vật, dữ liệu điện tử, là chứng cứ liên quan đến vụ việc có dấu hiệu sai phạm trong đấu giá tài sản tại Chi cục THADS huyện Củ Chi.

Hàng loạt đơn thư được vợ chồng ông Tuyển gửi đi

Tiếp đó, trong những ngày từ 10/10 - 30/10/2023, qua nghiên cứu hồ sơ, Công an huyện Củ Chi đã nhiều lần mời vợ chồng ông Tuyển đến làm việc cụ thể về các nội dung trong đơn tố giác. Tại các buổi làm việc này, vợ chồng ông Tuyển đã đề nghị được gặp và đối chất trực tiếp với người bị tố cáo là Chấp hành viên N.H.P và những người liên quan vụ việc tại Chi cục THADS huyện Củ Chi và phía Ngân hàng Eximbank - nơi nhận thế chấp tài sản là mảnh đất của vợ chồng ông Tuyển tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Qua đó, nhằm làm rõ việc ông bà đã hoàn tất việc trả nợ, phía ngân hàng cũng đã có văn bản đề nghị giải tỏa ngăn chặn, đồng thời hoàn trả hồ sơ và tài sản. Việc Chi cục THADS "âm thầm" đem mảnh đất của ông bà ra bán với giá rẻ mạt mà khổ chủ không hề hay biết là việc làm không thể chấp nhận, có dấu hiệu sai phạm, khuất tất? Do đó, hành vi của những cá nhân liên quan đến sai phạm (nếu có) cần phải được làm rõ và nhanh chóng xử lý.

Vụ việc cần sớm làm sáng tỏ

Trước đó, Chuyên đề Công an TPHCM cũng đã có bài phản ánh vụ việc. Theo đó, năm 2012, vợ chồng ông Tuyển - bà Xuyến thế chấp quyền sử dụng mảnh đất nằm ở ven đường Xuyên Á, có diện tích hơn 3.000m², tọa lạc tại xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi, để bảo lãnh cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Hân Vi (Công ty Hân Vi) vay một khoản tiền của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) - Chi nhánh Hòa Bình. Do làm ăn thua lỗ, Công ty Hân Vi không trả được nợ nên người bảo lãnh phải trả nợ thay theo quy định của pháp luật. Theo bản án của TAND TPHCM, ông Tuyển cùng vợ là bà Trần Thị Ngọc Xuyến phải trả nợ thay số tiền hơn 428 triệu đồng, do Công ty Hân Vi vay của Ngân hàng Eximbank.

Thông báo chuyển đơn của Thanh tra Bộ Công an và một số cơ quan chức năng

Thực hiện nghĩa vụ của mình, vợ chồng ông Tuyển đã nhiều lần đóng tiền trả nợ thay cho ngân hàng theo từng giai đoạn. Theo biên bản giải quyết thi hành án giữa đại diện Ngân hàng Eximbank - Chi nhánh Hòa Bình và Chấp hành viên Nguyễn Hữu Phước, đại diện Chi cục THADS huyện Củ Chi đã xác nhận trong biên bản ghi rõ: "Ngày 22/01/2016, bà Xuyến đã nộp thi hành án thay Công ty Hân Vi tại Chi cục THADS huyện Củ Chi, Chi cục THADS huyện Củ Chi sẽ chuyển trả ngân hàng sau khi trừ phí thi hành án theo quy định...".

Theo quy định, sau khi hoàn tất việc trả nợ, vợ chồng ông Tuyển sẽ được giải chấp và nhận lại tài sản của mình là Giấy CNQSD mảnh đất đã dùng để thế chấp trước đó cho Ngân hàng Eximbank. Thế nhưng thật bất ngờ, chỉ 10 ngày sau khi hoàn tất trả nợ, chính mảnh đất này đã bị Chi cục THADS H.Củ Chi đem ra bán đấu giá mà vợ chồng khổ chủ không hề hay biết. Càng bất ngờ hơn khi mảnh đất trị giá hàng chục tỷ đồng, nhưng lại được bán với giá rẻ mạt, chỉ 1,7 tỷ đồng.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM đã có văn bản đề nghị Cục Thi hành án dân sự TPHCM và Chi cục THADS huyện Củ Chi giải quyết dứt điểm. Mới đây nhất, Thanh tra Bộ công an đã chuyển đơn đến trực tiếp đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi. Qua làm việc, CQĐT Công an huyện Củ Chi đã tiếp nhận các tài liệu, hồ sơ, dữ liệu điện tử mà vợ chồng ông Tuyển cung cấp, đồng thời xem xét các chứng cứ để ra thông báo thụ lý vụ án.

Được biết, vụ việc hiện đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi và Viện Kiểm sát cùng cấp vẫn đang phối hợp giải quyết.

CƯỜNG PHONG - HỒNG CHÂU


Người viết : admin

Xem tin trong khoảng thời gian :

từ      đến      

Go to Top