Cảnh tỉnh người có nguy cơ đi vào đường tham nhũng
(PL)- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay mỗi lần ngồi xét kỷ luật đều đau lòng lắm nhưng khi cán bộ đã vi phạm có đầy đủ chứng cứ thì phải xử lý.
 

Sáng 23-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu Quốc hội (QH) TP.HCM đơn vị số 5, gồm: Bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy quận 1, ông Nguyễn Văn Chương - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP.HCM và ông Nguyễn Đức Sáu - Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia TP.HCM, đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Tân Bình.

Rất đau lòng khi xét kỷ luật cán bộ

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Tân Bình quan tâm nhiều đến việc chống tham nhũng tiêu cực, lựa chọn cán bộ đủ đức, đủ tài.

Cử tri Nguyễn Thanh Vân (phường 8, quận Tân Bình) cho rằng các vụ tham nhũng được phát hiện thời gian gần đây đều gia tăng cả về mức độ lẫn số lượng. Dẫn chứng một số vụ việc cụ thể như chạy điểm thi ở Hòa Bình, hay vụ trục lợi qua mua bán thiết bị y tế trong mùa dịch xảy ra ở Hà Nội, ông Vân cho rằng các vụ việc trên xảy ra do xử lý chưa nghiêm, chưa mang tính răn đe mạnh mẽ.

Chia sẻ về ý kiến này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng các vụ tham nhũng vẫn còn phát sinh nhưng chúng ta đã xử lý ngày càng nhiều hơn, mạnh hơn và đem lại kết quả tích cực hơn. “Đã có hàng chục cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý bị xử lý kỷ luật từ cảnh cáo, cách chức cho đến hình sự, phải ra tòa. Đây là điều đáng buồn nhưng phải làm và có người trong Bộ Chính trị đã bị kỷ luật, bộ trưởng cũng bị kỷ luật, tướng lĩnh cũng bị kỷ luật rồi” - ông Nhân nói. Ông Nhân cho biết bản thân ông trong Bộ Chính trị, mỗi lần ngồi xét kỷ luật đều đau lòng lắm nhưng khi cán bộ đã vi phạm có đầy đủ chứng cứ thì phải xử lý.

 Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM khẳng định đã tham nhũng thì không thể thoát được. “Chưa bao giờ việc chống tham nhũng quyết liệt như bây giờ. Tôi tin rằng với đà này thì những người có nguy cơ đi vào con đường tham nhũng sẽ được cảnh tỉnh ngày càng nhiều hơn” - ông Nhân nói và khẳng định sắp tới công tác thanh tra, kiểm tra sẽ làm quyết liệt hơn.

Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Như Tuyển

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, giàyTrong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Nguyễn Như Tuyển, mọi người đang đứng

z1602015137029_2b9940ff2b796aa74c169eecf36f22c6